Xây tượng đài Tổng Thống bằng tuyết trong ngày lễ Tổng Thống

Xây tượng đài Tổng Thống bằng tuyết trong ngày lễ Tổng Thống

Minnetonka, Minnesota. (Reuters)
Hai người Mỹ đã bỏ ra ngày lễ tổng thống cuối tuần để kiến tạo những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết nhằm vinh danh một số nhà lãnh đạo vĩ đại của Hoa Kỳ. David Holmes của Minnetonka, Minnesota cho biết, ông rất thích xây dựng nghệ thuật theo mùa trước cửa sân nhà và năm nay công việc chính là cấu tạo lại núi Rushmore bằng tuyết. Còn được gọi với biệt danh Núi Snowmore, Holmes đã khắc hình các tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt, và Abraham Lincoln bằng tuyết.
Cư dân Minnesota nói với giới truyền thông, ra ông bắt đầu khắc hình bức tượng vào tuần trước nhưng phải chờ thời tiết ấm hơn vì trong thời tiết cực lạnh, tuyết rất khô để làm việc và không thể khắc được. Không chịu thua kém trong ngày lễ nghỉ cuối tuần, một cư dân của Towson, Maryland đã xây một bức tượng của tổng thống Abraham Lincoln bằng tuyết có thể làm cho nhà điêu khắc Daniel Chester French của tượng đài nguyên thủy hãnh diện.
Cư dân Maryland đã tạo dựng tượng tổng thống Lincoln ngồi trong tư thế trầm tư tương tự như tại đài tưởng niệm Lincoln ở Hoa thịnh Đốn.
Thúy Vi