05/09/2017 | 0

Xây sân tennis tại trụ sở xã để đạt danh hiệu “nông thôn mới”

Xây sân tennis tại trụ sở xã để đạt danh hiệu “nông thôn mới”

(Ảnh: xaluan.com)

Với mục đích đạt danh hiệu “nông thôn mới”, các chính quyền địa phương ở Việt Nam có thể xây cất bất cứ công trình gì, kể cả một sân tennis trong trụ sở xã.

Tin của báo Dân Việt hôm Thứ Ba đưa tin về sân tennis trong trụ sở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Chủ tịch xã này là ông Lê Quang Trường xác nhận bên trong trụ sở ủy ban nhân dân xã có một sân tennis.

Theo ông Trường, việc xây dựng sân tennis này là nhằm thực hiện mục tiêu về văn hóa và thể thao của cái gọi là “nông thôn mới”, thêm một danh hiệu do nhà cầm quyền cộng sản đặt ra để kêu gọi người dân ồ ạt thực thi theo kiểu phong trào.

Dựa vào danh hiệu này, nhiều chính quyền cấp xã đã kêu gọi hoặc cưỡng ép dân chúng đóng góp để xây lên những công trình tốn kém và vô nghĩa.

Nhưng sân tennis trong trụ sở ủy ban xã Nhân Cơ không phải là một công trình xây xong rồi bỏ. Chủ tịch xã Lê Quang Trường cho biết, do các quan chức xã muốn chơi tennis, nên họ rủ nhau đóng góp tiền, đồng thời vận động các doanh nghiệp trong xã đóng góp thêm.

Chưa đủ, một vài quan chức còn đi vay tiền ngân hàng. Được biết sau khi báo chí đưa tin về sân tennis trong trụ sở xã, ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các chính quyền địa phương báo cáo về vụ này.

Hiện tại các giới chức tỉnh không thể xác định được, liệu công trình này có phù hợp với cái gọi là “nông thôn mới” hay không.

Huy Lam / SBTN