04/05/2015 | 2

Xáng cạp công trình đường tránh quốc lộ 30 đổ đè chết 3 người

Xáng cạp công trình đường tránh quốc lộ 30 đổ đè chết 3 người

Nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do phía nhà thực hiện công trình đường tránh quốc lộ 30 (QL30) không đảm bảo thiết kế an toàn trong lao động, khiến xáng cạp đổ ập xuống đường làm chết 3 người. Đó là ba mẹ con gồm: chị Nguyễn Can Tường Vân (SN 1984) cùng hai người con trai là Trần Công Danh (5 tuổi) và Trần An An (2 tuổi) ngụ tại thị xã Hồng Ngự – Đồng Tháp.

Theo lời kể lại, trong lúc chị Vân chở con trai đi học thì xảy ra vụ tai nạn. “Lúc này trên đường có rất nhiều xe qua lại. Thời điểm cái xáng cạp đổ xuống thì đè úp lên xe máy của chị Vân đang di chuyển qua đây, nó đè chết 3 người tại chỗ luôn, thấy mà đau lòng quá…”, chị Hồng người chứng kiến sự việc bàng hoàng kể lại.

Bên cạnh đó, nhiều người dân bực tức vì tiến độ thi công, và thiết kế không đảm bảo an toàn lao động của công trình này. “Tại sao thực hiện công trình lại không quan tâm đến an toàn tính mạng cho người dân vậy? Thật sự mỗi lần đi qua các công trình xây dựng gần trục đường, thấy cái cần cẩu với vài tảng đá treo lơ lửng trên đầu, thật sự tôi rất lo”, bạn có nickname Phong Hóa chia sẻ.

Được biết, tuyến đường tránh quốc lộ 30 qua địa bàn thành phố Cao Lãnh do nhà thầu Công ty 299 đảm nhận với tổng chi phí đầu tư lên tới hơn 135 tỷ đồng, thời gian thực hiện cho công trình này là 2 năm. Nhưng cho tới nay công trình hàng trăm tỷ này vẫn chưa được hoàn thành.

Hiện tại sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp điều tra, xác minh làm rõ.

Đây không phải là trường hợp duy nhất trong việc các nhà thầu không đảm bảo an toàn lao động, gây ảnh hưởng đến tính mạng của người dân. Điển hình là việc sập dàn giáo tại công trường Formosa (Hà Tĩnh) khiến 13 người tử vong. Nhưng cho tới nay những kẻ vi phạm vẫn không bị pháp luật trừng trị.

Huỳnh Quốc /SBTN