04/07/2019 | 0

Xâm phạm vùng nước sông Mekong thuộc Cambodia, 1 ngư dân Việt bị cảnh sát bắn

Xâm phạm vùng nước sông Mekong thuộc Cambodia, 1 ngư dân Việt bị cảnh sát bắn

Những chiếc tàu cá của ngư dân Việt bị bắt giữ- Nguồn hình Fresh News

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn ngày 3 tháng 7 năm 2019 dẫn lại tin của tờ Khmer Times cho biết, vào tối ngày 28 tháng 6 năm 2019, tàu tuần tra của cảnh sát Cambodia đã phát hiện ba chiếc thuyền đánh cá của ngư dân Việt Nam đang vi phạm vùng nước trên sông Mekong của nước này.

Theo đại tá Kim Salouth, chỉ huy lực lượng cảnh sát chống tội phạm kinh tế tỉnh Prev Veng, phía cảnh sát Cambodia đã tới ngăn chặn các ngư dân Việt, nhưng ngư dân Việt đã tìm cách trốn thoát bằng việc cố đâm vào tàu của cảnh sát, rồi dùng dao, và rìu tấn công lực lượng cảnh sát. Lúc này, cảnh sát Cambodia đã dùng súng bắn chỉ thiên xuống nước, và vô tình trúng vào chân một ngư dân.

Ngư dân bị thương tên Nguyen Van Oc, 34 tuổi đã bị bắt cùng 5 ngư dân khác. Trong số 6 ngư dân này, thì có một người là trẻ vị thành niên nên đã được phía Cambodia gọi gia đình đến đón về nhà, còn anh Oc đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo ông Salouth, bốn ngư dân còn lại đã được cảnh sát bàn giao cho quan chức sở thủy sản vào chiều ngày hôm sau. Giám đốc sở Thủy sản tỉnh Prev Veng nói với truyền thông rằng, phía cơ quan này đang chuẩn bị hồ sơ buộc tội các ngư dân Việt, và sẽ gửi hồ sơ sang tòa để truy tố.

An Nhiên