Xác quân nhân gốc Việt bị sóng cuốn tìm thấy Ở Big Sur – California

Xác quân nhân gốc Việt bị sóng cuốn tìm thấy Ở Big Sur – California

Theo NBC Bay Area, những người thợ lặn đã tìm thấy xác của một Vệ binh Không Quân California bị sóng cuốn ra biển ở phía Nam Monterey hôm thứ Tư 12 tháng 11.

Khiêm Nguyễn, 24 tuổi là cư dân San Jose, tới khu Big Sur câu cá cùng với ba người bạn. Anh bị sóng cuốn ra khơi tại Soberanes Point, nằm về phía nam của thị xã Carmel và phía bắc của Big Sur, vào khoảng 8g45 sáng.

Sau khi nhận được thông tin, Đội tuần duyên Hoa Kỳ dùng trực thăng , cùng một số thuyền và các quân nhân, nhân viên cứu hộ nhanh chóng ra khơi tim kiếm trong nhiều giờ. Đến chiều thứ Ba thì công tác tìm kiếm tạm ngưng. Sáng thứ Tư, văn phòng An toàn Công cộng tìm thấy xác anh Khiêm Nguyễn dưới đáy biển.

Anh Khiêm là quân nhân thuộc đơn vị cứu nguy 129th Rescue Wing tại sân bay Moffett Field. Anh là người thứ hai bị sóng cuốn trong vòng chưa đầy một tháng, cùng địa điểm, nhưng người kia may mắn thoát nạn. Việc cứu hộ nơi đây rất khó, là thách thức lớn vì ở đây có nhiều đợt sóng ngầm và nhiều núi đá hiểm trở.

Đại tá Grogory Jones, chỉ huy đội 129 Rescue Wing gởi lời chia buồn đến gia đình và sự mất mát một thành viên của đội. (Thanh Lan)