Xác nhận xương cốt trong chiếc SUV trục vớt từ sông Ohio River thuộc về người phụ nữ gốc việt mất tích 20 năm trước

Xác nhận xương cốt trong chiếc SUV trục vớt từ sông Ohio River thuộc về người phụ nữ gốc việt mất tích 20 năm trước

Kết quả xét nghiệm DNA cho thấy, mảnh xương phát hiện trong chiếc SUV được trục vớt từ dưới sông Ohio River ở Indiana vào mùa thu năm ngoái là của bà Stephanie Vân Nguyễn, người Mỹ gốc Việt bị tuyên bố mất tích cùng 2 người con từ năm 2002.

Tờ Chron dẫn lời ông Cameron McCreary, điều tra viên Hạt Dearborn cho biết, mẩu xương được xác nhận vào hôm thứ Sáu, 14 tháng Giêng, là của bà Stephanie Vân Nguyễn (26 tuổi tại thời điểm mất tích), người đã biến mất cùng 2 con nhỏ của mình là Kristina, cô con gái 4 tuổi và John, con trai út 3 tuổi.

Stephanie để lại bức thư tuyệt mệnh vào tháng 4 năm 2002 về việc sẽ lái xe xuống sông Ohio, tuy nhiên, giới hữu trách không tìm thấy được xe của nạn nhân vào thời điểm đó. Chiếc Nissan Pathfinder năm 1997 của bàVân Nguyễn chỉ mới được tìm thấy ở khu vực sông gần Aurora thuộc phía Đông Nam tiểu bang Indiana vào tháng 10 năm ngoái, dẫn đến việc phát hiện ra một mẩu xương trong xe.

Mẩu xương được bác sĩ Krista Latham và nhóm cộng sự của bà từ Khoa Nhân chủng học thuộc Đại học Indianapolis phân tích trước khi được chuyển đến Phòng thí nghiệm thuộc Cơ quan điều tra hình sự ở Ohio để tiến hành phân tích thêm.

Điều tra viên Cameron McCreary cho biết, do không tìm thấy mẩu xương nào khác bên trong chiếc SUV nên 2 người con của Stephanie Vân Nguyễn vẫn sẽ nằm trong danh sách mất tích cho đến khi tìm thấy hài cốt hoặc gia đình nộp đơn xác nhận tử vong. Nếu tình hình thời tiết khả quan, giới hữu trách dự định tổ chức một chuyến lặn nữa ở sông Ohio để tìm kiếm phần thi thể còn sót lại.