05/01/2015 | 0

Xác nhận thông tin ông Nguyễn Bá Thanh trở về Việt Nam ngày 6/1/2014

Xác nhận thông tin ông Nguyễn Bá Thanh trở về Việt Nam ngày 6/1/2014

Báo Tuổi Trẻ cho biết, chiếc phi cơ đưa ông Nguyễn Bá Thanh và “đoàn tuỳ tùng” sẽ đáp xuống phi trường Đà Nẵng vào chiều tối ngày mai 6 tháng 1, 2015, sau hai lần quá cảnh Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị một phòng nhận bệnh tươm tất để sẵn sàng đón ông Nguyễn Bá Thanh trở lại, sau 4 tháng 19 ngày nằm điều trị tại Hoa Kỳ. An ninh phi trường Đà Nẵng đã được siết chặt từ sáng ngày 2 tháng 1 vì tin đồn ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về Việt Nam để được “tiếp tục trị liệu”.

Báo mạng VTC News dẫn lời ông- Phạm Hùng Chiến- giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng- đã cho một chiếc xe cấp cứu tối tân nhất của Đà Nẵng túc trực từ chiều ngày 5 tháng 1, để sẵn sàng đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ phi trường thẳng vào khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đà Nẵng. Cũng có tin nói ông Nguyễn Bá Thanh có thể nằm tại nhà riêng, chứ không vào bệnh viện.

Còn theo báo Thanh Niên, chiếc phi cơ cứu thương cỡ nhỏ đã cất cánh tại phi trường ở Seattle thuộc tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào sáng hôm nay, 5 tháng 1, và sẽ đáp xuống phi trường Đà Nẵng khoảng 8 giờ rưỡi tối ngày mai, 6 tháng 1, 2015.

Trên Facebook, bogger Osin Huy Đức (Trương Huy San) cũng cho biết là theo một nguồn đáng tin cậy ở Hà Nội đã xác nhận: Chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về sẽ đáp xuống phi trường Đà Nẵng lúc 8:35 tối thứ Ba, 6-1-2015. Những thông tin hiện nay cho thấy đúng như như những gì blog Chân Dung Quyền Lực đã viết vào ngày 2-1-2014.

“Giờ đây, chúng ta có thể đoán được chủ nhân của các trang mạng này là ai. Đặt những thông tin chính xác, có thể kiểm chứng, bên cạnh những thông tin ngụy tạo là lối truyền thông rất… lưu manh. Hãy xem cách họ đánh nhau để thấy tương lai của đất nước.” Blogger Osin Huy Đức nhận định.

Hầu như truyền thông ở Việt Nam không đả động đến tin đồn nói ông Nguyễn Bá Thanh bị các đối thủ ở Việt Nam đầu độc bằng phóng xạ, không còn có thể điều trị được. Vì lý do này, gia đình của ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu để ông trở về quê ở Đà Nẵng để gặp lại người thân trong những ngày cuối đời. (Song Châu)