12/05/2019 | 1

Xác nhận danh tính của nghi can cướp cửa hàng rượu tại thành phố Vernon

Xác nhận danh tính của nghi can cướp cửa hàng rượu tại thành phố Vernon

Ảnh: Reuters

Tin từ Los Angeles, California — Vào hôm Thứ Bảy (ngày 11 tháng 5), một nghi can bị buộc tội giết một nhân viên cửa hàng rượu vào đầu tuần này lâm vào tình trạng nguy kịch.

Trước đó, nghi can bị thương trong cuộc truy đuổi với cảnh sát. Trung úy Derrick Alfred thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết nghi can, được xác định danh tính là Dylan Andres Lindsey, 24 tuổi, sống ở thành phố Torrance, California. Theo tuyên bố của cảnh sát, Lindsey phải trải qua một cuộc phẫu thuật tại một bệnh viện địa phương do những vết thương bị bắn. Sở Cảnh Sát cho biết Lindsay phải chịu ít nhất hai vết thương, một trong số đó được cho là do nghi can tự bắn vào đầu.

Vào tối Thứ Ba (ngày 7 tháng 5), Sở Cảnh Sát Thành phố Downey công bố một đoạn video giám sát cho thấy một người đàn ông chĩa một khẩu súng ngắn vào ông Gurpreet Singh, 44 tuổi, nhân viên của cửa hàng rượu tại số 8500 đường Paramount Boulevard. Ôg Singh đã bị bắn và thiệt mạng.

Theo Trung úy Kathleen Mendoza thuộc Sở Cảnh Sát Thành phố Downey, cảnh sát nhận được thông tin về manh mối của nghi can, và đến một ngôi nhà tại thành phố Maywood vào hôm Thứ Sáu (ngày 10 tháng 5). Cảnh sát nhìn thấy nghi can bước lên một chiếc Toyota Prius và bỏ chạy. Sau đó, cảnh sát thành phố Downey và Cảnh Sát Quận Los Angeles tiến hành đuổi bắt nghi can trên xa lộ và nhiều con đường. Cuối cùng nghi can bị bao vây tại giao lộ giữa đường Bandini Boulevard và Downey tại thành phố Vernon, vào lúc 2 giờ 45 phút. Một cuộc đấu súng đã diễn ra, và người lái chiếc Prius, Alison Hart, bị bắt vào lúc 2 giờ 50. Lindsey bị bắt 2 tiếng sau đó. Bà Hart hiện đang bị giam giữ tại Trại giam Century Regional Detention Facility ở Lynwood, với số tiền thế chân tại ngoại là 2 triệu Mỹ kim. (Mộc Miên)