Home Tin Tức Hoa Kỳ Xác nhận công dân California bị giết chết trong vụ khủng bố Barcelona

Xác nhận công dân California bị giết chết trong vụ khủng bố Barcelona

Xác nhận công dân California bị giết chết trong vụ khủng bố Barcelona
Ông Jared Tucker và vợ - Heidi Nunes. ẢNh: CNN

Walnut Creek, California. (Reuters) – Một cư dân miền Bắc California, lần đầu tiên đi châu Âu hưởng tuần trăng mật sau một năm cưới vợ, và không bao giờ trở về sau khi bị giết chết trong cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona Tây Ban Nha.

Gia đình Jared Tucker xác nhận điều trên vào hôm qua. Tina Tucker là em gái của Jared, cho biết Jared 42 tuổi và Heidi 40 tuổi, cưới nhau vào năm ngoái. Sau một năm làm lụng để dành tiền, đầu tuần này họ quyết định đi châu Âu. Hôm qua Heidi nhận dạng thi thể của chồng tại nhà xác.

Cha nạn nhân – ông Daniel- nói với NBC rằng ông không giận dữ, chỉ là không hiểu tại sao người ta có thể ra tay giết chết hàng trăm, hàng ngàn người vô tội.

Heidi cho biết khoảng một giờ trước khi cuộc tấn công xảy ra, họ còn ngồi uống nước với nhau. Sau đó, Heidi muốn đi xem vài món đồ trang sức tại một tiệm kim hoàn. Jared ngồi lại, nói anh vào nhà vệ sinh và sau đó ngồi chờ vợ tại đây. Khi ở trong tiệm kim hoàn, Heidi nghe tiếng la hét và nhiều người chạy ngang. Cô ngồi thụp xuống, trốn trong một góc cho tới khi nghe tiếng còi hụ của xe cảnh sát. Lúc bấy giờ cô biết chiếc xe van lao vào chỗ chồng cô ngồi.

Sáng hôm qua 19/08, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận một người Mỹ thiệt mạng và một người Mỹ khác bị thương. Ngoại Trưởng Rex Tillerson ngỏ lời chia buồn với gia đình nạn nhân. Ông nói Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Barcelona đang làm việc với chính quyền địa phương, để xác định thêm nạn nhân và trợ giúp công dân Mỹ đang gặp khó khăn. (Mai Đức)

tags: