16/06/2016 | 0

Xác máy bay Egyptair đã tìm thấy

Xác máy bay Egyptair đã tìm thấy

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Ủy ban Tìm Kiếm do Ai Cập dẫn đầu hôm thứ Tư cho biết một chiếc tàu dò tìm nước sâu đã xác định được vị trí của xác của chiếc máy bay phản lực EgyptAir bị rơi ở phía đông Địa Trung Hải vào tháng trước.

Con tàu The John Lethbridge, một tàu dò tìm được chính phủ Ai Cập thuê mướn đang làm việc không ngừng nghỉ để xác định vị trí của hộp đen. Các nhà điều tra cho biết hộp đen sẽ giúp giải thích tại sao chiếc máy bay MS804 rơi vào ngày 19 tháng 5, giết chết tất cả 66 người trên tàu. Tín hiệu từ hộp đen sẽ ngừng phát vào ngày 24 tháng 6 khi các cục pin hết điện.

Con tàu The John Lethbridge đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên của các đống đổ nát cho ủy ban. Ủy ban cho biết trong một tuyên bố là một toán tìm kiếm trên tàu cùng với các nhà điều tra bây giờ sẽ vẽ một sơ đồ chu vi của các đống đổ nát. Điều mà vẫn không được biết ngay lúc này là liệu 2 máy thâu có nằm trong phạm vi của đống đổ nát hay không. 2 máy thâu, một cho âm thanh và cái kia cho các dữ kiện của chuyến bay, được chứa trong phần đuôi của chiếc Airbus A320.

Để vớt được cái hộp đen nằm khoảng 3,000 mét tương đương với 10,000 feet dưới đáy biển, các nhà điều tra sẽ cần phải bắt được các tín hiệu để định vị nó, với sai số là khoảng một vài mét. (Lê Hoàng)