Xác định thi thể trôi sông là cô Elizabeth Phạm

Xác định thi thể trôi sông là cô Elizabeth Phạm

Theo cảnh sát, sáng thứ Ba, 2 người câu cá trên sông Cowlitz tìm thấy tử thi gần con lạch Lacamas Creek, chảy về dòng sông Cowlitz. Quần áo trên tử thi trùng với những gì cô Elizabeth Phạm được nhìn thấy lần cuối khi cô mất tích vào ngày 10 tháng 10 vừa qua.

Trước đó, một nhân chứng cho biết nhìn thấy cô Elizabeth mặc chiếc áo chemise màu đỏ hồng, quần pyjama tím và mang vớ không mang giầy dép, nhìn chằm chặm ra sông Cowlitz khoảng giữa trưa hôm đó. Nguyên nhân các chết chưa biết được vì cần phải giảo nghiệm độc tố trong cơ thể.

Trước đó nhiều trang mạng đưa bản tin về Elizabeth, một người phụ nữ da trắng, 33 tuổi, lập gia đình với một bác sĩ nha khoa Việt Nam đột ngột mất tích. Cô mất tích từ sáng Thứ Bảy, ngày 10 tháng 10 năm 2015.

Elizabeth đã có 3 con, cháu nhỏ nhất chỉ mới 7 tháng tuổi. Dù là người Mỹ, nhưng cô rất có tâm hồn Việt Nam. Các sinh hoạt của cô rất gần với văn hóa Việt. Cô Elizabeth và các con luôn nỗ lực học tiếng Việt.

Một bức hình do gia đình cung cấp cho cảnh sát để tìm Elizabeth cho thấy cô mặc áo dài với khoăn choàng cổ mang màu cờ vàng VNCH. Những người thân cho biết cô có cảm tình đặc biệt với người Việt tỵ nạn cộng sản.

Nhiều phụ nữ Việt Nam từng là bạn của vợ chồng cô, và ngay cả những nhân viên người Mỹ làm việc cho vợ chồng cô đã bật khóc khi hay tin cô biến mất một cách đột ngột. Ông John Phạm cho biết hai vợ chồng đã sống với nhau 15 năm. Ông cùng các thân nhân lo lắng rằng Elizabeth đã bị bệnh trầm cảm sau khi sanh con thứ ba bảy tháng trước đây.

Bà Mary Stahl, mẹ của Elizabeth, nói rằng tình trạng đãng trí đã trở nên tệ hơn trong mấy ngày, trước khi Elizabeth biến mất. Bà Mary còn cho biết thêm cô Elizabeth còn có những hành động có vẻ như rối trí, nói năng không hợp lý, rồi bỗng nhiên trở lại bình thường, vui vẻ như trước.

Một ngày sau khi Elizabeth biến mất, một người câu cá đã tìm thấy một túi đựng son phấn và vật dụng trang điểm của Elizabeth ở một đoạn sông xuôi dòng từ nơi mà cô được thấy lần chót.

Thanh Lan / SBTN