Xác định nghi can sát hại sinh viên Đại Học Houston An Vinh Nguyễn

Xác định nghi can sát hại sinh viên Đại Học Houston An Vinh Nguyễn

̣Ảnh: Sở cảnh sát quận hạt Harris)

Cảnh sát ở Houston, tiểu bang Texas đã xác định được nghi can sát hại An Vinh Nguyễn, một sinh viên gốc Việt trường Đại học Houston bị mất tích từ cuối tháng 3.

Đài truyền hình ABC ở địa phương cho biết nghi can là Jerrett Jamal Allen, 26 tuổi, hiện còn tại đào. Allen bị cáo buộc tội sử dụng bất hợp pháp thẻ tín dụng của Vinh.

Các nhà điều tra thuộc sở cảnh sát quận hạt Harris cho biết, họ đã kết nối vụ sát hại người sinh viên gốc Việt 26 tuổi với vụ sát hại ông Glenser Soliman, 44 tuổi, y tá tại bệnh viện St. Luke.

Trong vụ Soliman, cảnh sát đã bắt giữ nghi can Brandon Lyons, anh em họ của nghi can Allen. Soliman, cũng là người gốc Á như Vinh, mất tích trong 11 ngày trước khi thi thể được tìm thấy. Lyons đã bị buộc tội giết người với mức án tối đa là tử hình.

ABC dẫn lời cảnh sát viên Michael Ritchie thuộc sở cảnh sát quận hạt Harris cho biết trong khi điều tra vụ Soliman, họ để ý về vụ mất tích của sinh viên An Vinh Nguyễn với những tình tiết tương tự.

Vinh biến mất sau khi rời khỏi nhà của một người bạn vào ngày 31 tháng 3. Chiếc xe của anh được tìm thấy vào ngày 6 tháng 4. Cảnh sát sau đó khám phá ra Allen sử dụng thẻ tín dụng của Vinh.

Allen và Lyons là anh em họ và ở chung nhà vào thời điểm hai nạn nhân lần lượt mất tích. Các nhà điều tra cho rằng hai nghi can đã sử dụng những trang mạng chuyện trò dành cho người đồng tính nam để tìm kiếm nạn nhân.

Huy Lam / SBTN