16/11/2019 | 0

Xác định được danh tính của 2 học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Saugus High School

Xác định được danh tính của 2 học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Saugus High School

Ảnh: NBC News

Santa Clarita, California – Vào hôm thứ Sáu (15 tháng 11), các cảnh sát điều tra đã xác định danh tính của hai học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường Saugus High School ở Santa Clarita.

Theo Sở Cảnh sát quận Los Angeles, danh tính của các nạn nhân được xác định bởi chính quyền thành phố vào cùng ngày nghi can qua đời tại bệnh viện vì vết thương do tự bắn vào đầu mình.  Vào hôm thứ Năm, nghi can nổ súng vào chính ngày sinh nhật thứ 16 của anh ta, giết chết hai học sinh và làm bị thương ba người khác trước khi tự sát. Các viên chức cho biết nghi can được đưa đến điều trị tại bệnh viện nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng. Mẹ của nghi can cũng có mặt khi anh ta qua đời.

Đài KTLA5 dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết nghi can được xác định là Nathaniel Berhow. Nạn nhân thứ nhất được xác định là cô Gracie Anne Muehlberger, 15 tuổi, thiệt mạng sau khi cấp cứu tại Henry Mayo Hospital. Các cảnh sát điều tra sau đó xác định nạn nhân thứ hai bị bắn chết là Dominic Blackwell, 14 tuổi. Theo KTLA5, họ xác định danh tính của Blackwell sau khi nói chuyện với một người thân của nạn nhân, người cũng có mặt khi vụ nổ súng xảy ra.

3 nạn nhân bị thương khác cũng là học sinh của trường được đưa đến bệnh viện ngay sau khi vụ nổ súng xảy ra. Trong số 3 nạn nhân, một cậu bé 14 tuổi đã xuất viện vào hôm thứ Năm, nhưng hai cô gái, 1 người 14 tuổi và 1 người 15 tuổi, vẫn đang ở bệnh viện vào thứ Sáu. Chính quyền thành phố cho biết tình trạng sức khỏe của hai cô gái hiện đã ổn định.

Thành phố Santa Clarita sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân vào tối Chủ Nhật (ngày 18 tháng 11) tại Central Park vào lúc 7 giờ. (Mộc Miên)