Xác định thi thể được tìm thấy ở bờ biển Newport Beach là Christopher Nguyễn

Xác định thi thể được tìm thấy ở bờ biển Newport Beach là Christopher Nguyễn

Ảnh: Gia đình cung cấp cho OC Register

Vào hôm thứ năm (11 tháng 7), Sở Cảnh sát Quận Cam đã xác nhận thi thể được tìm thấy cách bờ biển Newport Beach 300 mét hôm thứ ba (ngày 9 tháng 7) là của anh Christopher Nguyễn.

Anh Christopher Nguyễn đã mất tích vào ngày 1 tháng 7 sau chuyến đi lặn vào sáng sớm một ngày trước đó trong kỳ nghỉ hè của gia đình.

Trong một email được viết vào thứ năm, chị của anh Christopher Nguyễn, cô Tricia Nguyễn, cho biết gia đình cô rất đau buồn khi biết anh Nguyễn đã qua đời, nhưng họ tin rằng linh hồn của anh đã được tự do để khám phá đại dương. Theo mô tả của cô Tricia, Christopher Nguyễn là người pha trò của gia đình, người luôn nở nụ cười tươi trên môi, và là người luôn cố gắng hết sức để chăm sóc cha mẹ và năm anh chị em của mình.

Anh Christopher Nguyễn đến Hoa Kỳ lần đầu khi mới chỉ 6 tháng tuổi, đã quyết định đến California để thăm họ hàng trước khi vào đại học. Anh và cha mình có kế hoạch đi du lịch dọc bờ biển, ăn những món ăn ngon của Việt Nam và đi đến San Francisco.

Họ đã đến chiếc cầu Newport Beach Pier vào sáng ngày 1 tháng 7 để tham chợ cá Dory, nhưng khi thấy nó bị đóng cửa, anh Christopher Nguyễn đã hỏi cha mình rằng liệu anh có thể mua thiết bị lặn và khám phá bãi biển không. Anh Christopher Nguyễn và cha mình dự định gặp nhau vào lúc 8 giờ 15 sáng, tại một tháp cấp cứu – nhưng anh không bao giờ trở lại.

Vào khoảng 7 giờ 15 sáng, những nhân viên cấp cứu nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ trên bãi biển ở 24th Street nói rằng một người lướt sóng đã nhìn thấy một người đang gặp nạn dưới biển, giữa  đường 24th và 28th. Nhân viên cấp cứu đã tìm kiếm trong khu vực, và Sở Cảnh Sát đã tìm kiếm từ trên cao bằng một chiếc trực thăng. Các viên chức cho biết họ không thể lặn xuống biển để tiến hành tìm kiếm vì không biết rõ vị trí của nạn nhân. (BBT)