15/08/2018 | 2

Xác định danh tánh nghi can gây ra vụ tấn công bằng xe hơi bên ngoài quốc hội Anh

Xác định danh tánh nghi can gây ra vụ tấn công bằng xe hơi bên ngoài quốc hội Anh

Ảnh: Reuters

London, Anh Quốc – Theo tin từ Reuters, vào hôm Thứ Tư 15/8, một nguồn tin an ninh châu Âu đã tiết lộ danh tánh của người đàn ông bị tình nghi thực hiện cuộc đâm xe khủng bố bên ngoài quốc hội Anh.

Theo nguồn tin này, nghi can tên là Salih Khater, 29 tuổi, là một công dân Anh Quốc có gốc từ Sudan. Cảnh sát London vẫn chưa xác nhận tên của người đàn ông này.

Nguồn tin cũng cho biết nghi can đến từ Birmingham, thuộc miền trung nước Anh, và chưa từng được các cơ quan an ninh biết đến trước đó. Một phát ngôn viên của Đại học Coventry cho biết nghi can từng học ngành kế toán từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018, nhưng đã rớt ngay từ năm học đầu tiên của ông.

Vụ đâm xe xảy ra vào sáng hôm Thứ Ba 13 tháng 8. Cảnh sát cho biết người đàn ông cố ý lái chiếc xe Ford Fiesta màu bạc hướng vào người đi bộ và người đi xe đạp, trước khi đâm vào hàng rào an ninh bên ngoài quốc hội, làm 3 người bị thương. Sau đó, tài xế gây bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Nghi can hiện đang bị thẩm vấn vì bị nghi ngờ có hành vi khủng bố. Cảnh sát cho biết nghi can không hợp tác với các nhân viên điều tra. Điều mà nhóm điều tra ưu tiên là tìm hiểu được động lực đằng sau sự việc này.

Cuộc tấn công gần đây thúc đẩy một cuộc tranh luận về việc cấm giao thông ở quảng trường quốc hội, và biến nó trở thành khu vực dành cho người đi bộ. (Mộc Miên)