20/02/2019 | 3

Xác định danh tánh ba nạn nhân trong vụ nổ súng ở khu dân cư Porter Ranch

Xác định danh tánh ba nạn nhân trong vụ nổ súng ở khu dân cư Porter Ranch

Ảnh: KTLA

Los Angeles, California – Theo tin từ đài KTLA, vào hôm thứ Ba (19 tháng 2), cảnh sát Los Angeles đã công bố danh tánh ba người đàn ông bị bắn chết ở khu dân cư Porter Ranch.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng không phải là cuộc tấn công ngẫu nhiên, và danh tánh ba nạn nhân được xác định là ông Gary Davidson (39 tuổi), ông Benny Lopez (46 tuổi) và anh Jesus Perez (34 tuổi).

Phía cảnh sát cho rằng, ông Davidson đã cho tay súng vào nhà trước khi vụ nổ súng diễn ra vào trưa thứ Hai, và sự việc không phải là hành động trộm cắp như đã tiên đoán trước đó.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông William Hayes, Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) tin rằng, nghi can quen biết các nạn nhân. Ông cho biết thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở các khu vực trong căn nhà. Ngoài ra, căn nhà không có dấu hiệu đột nhập, và có vẻ như nghi can được mời vào nhà trước khi vụ nổ súng diễn ra. Ngoài ra, tay súng đã đi qua cổng giám sát, vì các cư dân và khách viếng thăm phải lái xe qua cổng bảo vệ, trước khi ra vào khu dân cư. Do đó, cảnh sát đang theo dõi máy quay an ninh để xác định những người ra vào khu Porter Ranch.

Ông Hayes không cho biết sự việc này có liên quan đến ma túy hay không. Theo ông Hayes kể lại, cảnh sát đã đến căn nhà hai tầng, sau khi một phụ nữ sống ở tầng trên gọi 911, vì bà nghe thấy tiếng súng.

Ông Davidson là nạn nhân duy nhất sống trong căn nhà ở khu dân cư Porter Ranch. Cảnh sát tin rằng ông Davidson có quan hệ với hai nạn nhân còn lại, bao gồm ông Lopez sống ở thành phố Anaheim, và anh Perez đến từ thành phố Perris.

Theo viên cảnh sát LAPD Drake Madison, họ vẫn chưa bắt giữ nghi can trong vụ nổ súng. Dân biểu Brad Sherman sống tại Porter Ranch nói với phóng viên rằng ông cảm thấy an toàn, nhưng sự việc khiến ông không khỏi rùng mình. (Mộc Miên)