13/10/2015 | 0

Xác bò thối rữa trên bãi biển Brazil

Xác bò thối rữa trên bãi biển Brazil

Para, Brazil. (Reuters) – Hàng ngàn con bò nằm chết chất chồng tại vùng bờ biển phía bắc Brazil bốc mùi hôi thối sau vụ đắm tàu một tuần lễ trước.

Chiếc tàu của Lebanon chở khoảng 5,000 con bò và 750 tấn dầu bị chìm tại vùng cảng Vila do Conde ở thị trấn Barcarena thuộc tiểu bang Para ngày 6 tháng Mười vừa qua. Chỉ có vài chục con bò được mang đi, nhưng hầu hết bị bỏ lại dọc theo bờ biển, bị phân hủy và thối rửa dần. Chính quyền địa phương đã ra lệnh đóng cửa ba khu vực bãi biển và bến tàu nơi chiếc thương thuyền bị đắm. Cư dân địa phương than phiền về mùi hôi thối nồng nặc trong khi các ngư phủ cho biết, không thể làm việc được.

Bộ Phát triển Bền vững và Môi sinh của Brazil đã ra lệnh phạt công ty sở hữu chiếc tàu bị đắm khoảng 26,000 Mỹ kim mỗi ngày nếu công ty này không đáp ứng yêu cầu phải giải quyết hậu quả gây tác động đến môi sinh. Chi phí dọn rửa và vớt dầu tràn ước tính khoảng 39,000 Mỹ kim và sẽ thực hiện trong vòng 40 ngày. Cảnh sát địa phương và các nhân viên điều hành cảng đang điều tra nguyên nhân khiến chiếc tàu bị chìm. Tổng cộng 28 thành viên thủy thủ đoàn thoát chết sau vụ chìm tàu, đã bị bắt giam để điều tra. (Song Châu)