02/10/2017 | 0

Xả súng từ tầng 32 vào đám đông dự đại nhạc hội ở Las Vegas- ít nhất 50 chết, 400 bị thương, nghi can chết tại phòng

Xả súng từ tầng 32 vào đám đông dự đại nhạc hội ở Las Vegas- ít nhất 50 chết, 400 bị thương, nghi can chết tại phòng

(Ảnh: Reuters)

Las Vegas, Nevada.  ̣(Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một tay súng giết chết ít nhất 50 người, và làm bị thương hơn 406 người khác, tại đại hội nhạc đồng quê ở Las Vegas Strip vào đêm hôm qua 1/10.

Nghi can xả đạn vào đám đông khán giả từ tầng thứ 32 của khách sạn Madalay Bay Hotel. Sau đó cảnh sát tấn công vào phòng, xác nhận nghi can đã chết, nhưng chưa rõ do tự sát hay bị cảnh sát bắn.

Cảnh sát tìm thấy ít nhất 8 khẩu súng trong phòng Paddock thuê.

Tại buổi họp báo mới nhất, cảnh sát trưởng Clark County ông Joseph Lombardo cho biết nghi can là Stephen Paddock, 64 tuổi, cư dân Las Vegas và hành động một mình.

Các nhà chức trách không tin nghi can có liên hệ với bất cứ nhóm quân nổi dậy, hoặc nhóm cực đoan nào.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát đang tìm kiếm một phụ nữ có tên Marilou Danley 62 tuổi. Cảnh sát trưởng không chung cấp chi tiết về phụ nữ này, không nói Marilou Danley có phải là một nghi can liên quan tới vụ nổ súng không, chỉ mô tả nghi can có thể là một cộng sự.

Lúc 3 giờ rưỡi sáng nay, cảnh sát Clark County cho biết họ đã tìm thấy Marilou Danley và 2 chiếc xe: một của Stephen Paddock và một của Marilou Danley.

Cảnh sát cho biết số người chết có thể gia tăng, vì nhiều người được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nặng.

Đây là vụ nổ súng có nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vượt qua vụ nổ súng ở một hộp đêm tại Orlando, Florida, vào năm ngoái.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra tại và chung quanh khu nghỉ mát và sòng bạc Mandalay Bay Resort, gần Las Vegas Boulevard và Reno. Nhiều nhân chứng nói rằng họ nghe hàng trăm phát súng được bắn ra. (Mai Đức)