05/11/2017 | 0

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, ít nhất 26 người chết bao gồm hung thủ

Xả súng trong nhà thờ ở Texas, ít nhất 26 người chết bao gồm hung thủ

Sutherland Springs, Texas (CBS) – Ít nhất 26 người chết bao gồm hung thủ trong một vụ được mô tả sơ khởi là “xả súng” vào hôm nay 5 tháng 11 tại một nhà thờ ở tiểu bang Texas.

Truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ súng được báo cáo là đã diễn ra tại nhà thờ First Baptist của thị trấn Sutherland Springs, cách San Antonio khoảng 35 dặm về hướng Đông.

Cảnh sát viên Thomas Silvas thuộc quận hạt Wilson xác nhận với Fox News vào buổi trưa rằng, các giới chức đang làm việc để đưa các thi thể ra ngoài, nhưng ông không cho biết số người chết hoặc bị thương. Ông Silvas cũng không cung cấp thêm chi tiết nào về sự việc.

Đài truyền hình địa phương KSAT dẫn lời một nhân chứng cho biết, một người đàn ông đã bước vào nhà thờ vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa Chủ Nhật và xả đạn vào đám đông. KSAT cũng cho biết là kẻ xả súng đã bị cảnh sát bắn chết.

Theo trang mạng của nhà thờ, thì thánh lễ buổi sáng bắt đầu lúc 11 giờ, và thường có khoảng 50 người đến dự.

Trực thăng và nhân viên cứu thương được trông thấy có mặt tại hiện trường. Hàng xóm cho biết họ nghe thấy dường như kẻ xả súng đã nạp đạn nhiều lần.

Thống đốc Texas, ông Greg Abbot, đã nhắn tin trên mạng Twitter ít phút sau khi sự việc xảy ra. Ông cầu nguyện cho những người bị hại bởi hành động mà ông cho là “tà độc” này, và cám ơn các lực lượng thi hành luật pháp đã đáp ứng. (Huy Lam)