26/02/2016 | 0

Xả súng ở Kansas, 4 chết, 20 bị thương

Xả súng ở Kansas, 4 chết, 20 bị thương

Hesston, Kansas. (Reuters) — Một nhân viên đã giết chết 4 người và làm bị thương 20 người khác trong một vụ xả súng tại nơi làm việc ở Hesston, tiểu bang Kansas hôm Thứ Năm.

Hung thủ đã bị lực lương an ninh bắn chết. Trong buổi họp báo cùng ngày, cảnh sát trưởng T. Walton của quận hạt Harvey cho biết nghi can đã nổ súng trong tòa nhà của công ty Excel Industries. Trước đó, cảnh sát nhận được báo cáo lúc khoảng 5 giờ chiều, về những tiếng súng nổ trên đường phố gần đó, có liên quan với vụ tấn công tại sở làm. Ông Walton cho biết nghi can đã lái xe và bắn súng từ trong xe của mình, trước khi bị nhân viên an ninh bên trong tòa nhà Excel bắn chết. Một nhân viên của Excel Industries, ông Jordan Snyder kể lại rằng mọi người hét lớn lửa cháy, và tất cả đều chạy ra ngoài, và ngay sau đó có nhiều tiếng súng nổ.

Một phát ngôn nhân của bệnh viện Via Christi St. Francis ở địa phương cho biết, bệnh viện đã nhận vào 6 nạn nhân của vụ nổ súng, với 5 người trong tình trạng nghiêm trọng và 1 người trong tình trạng ổn định. Nữ phát ngôn nhân Susan Burchill của Trung Tâm Y Tế Wesley cho hay, trung tâm đang điều trị cho 3 bệnh nhân, nhưng không có thêm chi tiết. Theo truyền thông địa phương, công ty Excel Industries sản xuất sản phẩm chăm sóc cỏ. (Huy Lam)