31/12/2017 | 0

Xả súng bên ngoài Denver, 1 cảnh sát và hung thủ thiệt mạng, 6 bị thương

Xả súng bên ngoài Denver, 1 cảnh sát và hung thủ thiệt mạng, 6 bị thương

Denver, Colorado. (Reuters) – Một cuộc gọi về hỗn loạn trong gia đình vào sáng sớm ngày cuối năm 2017 làm nổ ra một vụ xả súng, khiến ít nhất một cảnh sát viên quận hạt thiệt mạng, bốn cảnh sát viên khác và hai người dân thường bị thương trong một tòa nhà chung cư ở phía nam Denver, tiểu bang Colorado.

Sở cảnh sát quận hạt Douglas cho biết nghi can đã bị bắn chết và không còn là mối đe dọa với cộng đồng. Các cảnh sát viên quận hạt Douglas vào lúc 6 giờ sáng Chủ Nhật 31/12  đáp ứng một cuộc gọi về những phát súng trong một khu dân cư nằm cách Denver khoảng 10 dặm về hướng nam. Hiện chưa rõ chuyện gì đã gây ra vụ nổ súng tại khu chung cư Copper Canyon ở Highlands Ranch.

Một báo động đỏ được gửi ra liên quan tới vụ xả súng. Cảnh sát khuyến cáo các cư dân trong khu vực nên ở yên trong nhà và tránh xa các cửa sổ. Nhiều cơ quan thi hành pháp luật và một đội đặc nhiệm SWAT đã đáp ứng tại chỗ. Khi vụ xả súng mới xảy ra, sở cảnh sát quận hạt cho đài truyền hình Fox ở địa phương biết là tình hình “có vẻ không tốt” cho giới hữu trách. Truyền thông địa phương sau đó đưa tin, người dân nghe thấy nhiều phát súng trong khi hàng loạt xe cứu hỏa và cứu thương kéo vào khu vực. Đến 8 giờ 23 phút, sở cảnh sát quận hạt Douglas nhắn tin trên Twitter cho biết nghi can đã bắn 5 cảnh sát viên, trong đó có một cảnh sát viên được xác nhận là đã chết. Nghi can cũng bắn bị thương 2 người dân thường trước khi bị cảnh sát bắn hạ. (Huy Lam)