08/04/2018 | 2

Xã nghèo Lào Cai tiêu hủy hơn 11,000 hộp sữa cho học sinh vì ‘hiểu nhầm văn bản’

Xã nghèo Lào Cai tiêu hủy hơn 11,000 hộp sữa cho học sinh vì ‘hiểu nhầm văn bản’

ẢNh: Pháp Luật Online

Chính quyền một xã ở tỉnh Lào Cai mới đây tiêu hủy oan uổng hơn 11,000 hộp sữa từ thiện cho học sinh miền núi. Một cuộc điều tra của tỉnh cho biết, nguyên nhân là do các trường “hiểu nhầm văn bản chỉ đạo”.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh chính quyền xã Suối Thầu, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn hộp sữa của một đoàn từ thiện ủng hộ trẻ em trong xã. Lý do là sữa hết hạn sử dụng.

Giữa lúc dư luận nổi lên nhiều ý kiến chỉ trích các mạnh thường quân, thì vào hôm 6 tháng 4, tỉnh Lào Cai đưa ra một thông báo chính thức về sự việc này. Theo đó, lỗi không thuộc về đoàn từ thiện, mà do hai trường học trong xã Suối Thầu đã hiểu sai một công văn của tỉnh. Theo báo Pháp Luật Online, đại diện một công ty sữa đã trao cho trường mẫu giáo xã Suối Thầu hơn 4,000 hộp sữa và trường tiểu học xã Suối Thầu hơn 7,000 hộp sữa vào ngày 17 tháng 11 năm 2017. Sau khi nhận sữa vài ngày, chính quyền xã lại nhận được công văn từ tỉnh, yêu cầu không được phát sữa, vì chúng là của công ty Nestlé Việt Nam.

Chính quyền xã Suối Thầu đã không phát sữa, mà giữ trong kho đến ngày 3 tháng 4 năm 2018. Do lô sữa này sẽ hết hạn vào ngày 9 tháng 4, nên giới chức xã Suối Thầu đưa đi tiêu hủy.

Thông báo mới của tỉnh Lào Cai xác nhận rằng, lô sữa từ thiện đó không phải là của công ty Nestlé Việt Nam, mà là sản phẩm của Công Ty Sữa Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vinamilk