Xa lộ xuyên bang I-39 đóng cửa trong 12 tiếng sau cơn bão mùa đông khiến 100 chiếc xe kẹt cứng

Xa lộ xuyên bang I-39 đóng cửa trong 12 tiếng sau cơn bão mùa đông khiến 100 chiếc xe kẹt cứng

Cảnh sát Illinois cho biết xa lộ xuyên bang I-39 đoạn giữa Normal và Minonk bị đóng cửa trong khoảng 12 tiếng, sau vụ tai nạn liên hoàn ảnh hưởng đến hơn 100 chiếc xe. Đài NBC Chicago dẫn nguồn tin từ chính quyền sở tại nói rằng, làn đường đi về phía Nam vẫn sẽ đóng cửa suốt đêm khi phải dọn dẹp các mảnh vỡ và cào tuyết trên đường.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Illinois cho hay phải làm việc cực lực để bảo đảm những người lái xe được hộ tống an toàn đến nơi ấm áp. Vụ tai nạn xảy ra ở quận Woodford, khu dân cư El Paso. Giới chức nói rằng tất cả các làn đường đi về phía Nam của xa lộ xuyên bang I-39 đều bị đóng cửa, và giao thông phải chuyển hướng tại lối ra 14.

Cảnh sát cho biết một số tuyến đường xa lộ trong khu vực cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả xa lộ xuyên bang I-74 về phía Đông gần Champaign. Xa lộ này bị phong tỏa hoàn toàn sau vụ va chạm của nhiều xe vận tải lớn. Xa lộ xuyên bang I-55 đoạn giữa Bloomington và Dwight cũng xảy ra nhiều vụ đụng xe.

Ngoài ra, xa lộ xuyên bang I-57 và I-80 ghi nhận nhiều vụ va chạm gây tắc nghẽn giao thông vào buổi tối. Một viên chức nói rằng nhiều vụ đụng xe làm tắc nghẽn cùng tình trạng mất điện khiến việc đi lại trở nên vô cùng nguy hiểm, thậm chí là bất khả thi