04/01/2022 | 46

Xa lộ I-95 ở Virginia kẹt xe trong nhiều giờ do bão tuyết

Xa lộ I-95 ở Virginia kẹt xe trong nhiều giờ do bão tuyết

Nhiều tài xế bị mắc kẹt nhiều giờ trên xa lộ xuyên bang Interstate 95 (I-95) phía Đông Virginia, khi một cơn bão tuyết ập đến, khiến nhà chức trách gặp khó khăn.

Theo Bộ Giao Thông Vận Tải Virginia (gọi tắt là VODT), nhà chức trách phải đóng cửa đoạn đường I-95 dài hơn 80km ở khu vực Fredericksburg, giữa Richmond và Washington, DC, để công nhân dọn băng tuyết và di dời các xe vận tải bị hư do tuyết và băng giá. Tại các đoạn đường bị kẹt xe, công nhân đang cố gắng hướng dẫn người lái xe đến các nút giao thông gần đó.

Một số người bị mắc kẹt kể từ sáng Thứ Hai, 3 Tháng Giêng. Phía VDOT yêu cầu những người lái xe bị mắc kẹt nên gọi cho 911 nếu cần hỗ trợ y tế khẩn cấp hoặc gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Thống Đốc Virginia Ralph Northam hôm Thứ Ba, 4 tháng Giêng, đăng tweet cho biết thông báo khẩn cấp sẽ được gửi đến tất cả tài xế mắc kẹt trên đường I-95 nhằm giúp họ liên lạc với bộ phận hỗ trợ. Ông Northam cũng cho biết nhân viên ứng cứu khẩn cấp tại địa phương và tiểu bang đang hỗ trợ các xe bị hư, dọn dẹp cây cối bị gãy đổ và hướng dẫn đường đi cho các tài xế.

Theo VDOT, ước tính có khoảng 20 đến 30 xe vận tải bị mắc kẹt trên xa lộ I-95 theo hướng Bắc gần lối ra Thornburg. Các đội kéo xe đã có mặt tại hiện trường. Mất điện do bão tuyết cũng làm hư các camera giao thông ở xa lộ I-95 gần Fredericksburg, nơi xảy ra kẹt xe, gây thêm khó khăn cho giới chức. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, Fredericksburg hứng chịu tuyết dày ít nhất 35cm từ cơn bão.