Xa lộ 101 vẫn duy trì tình trạng phong tỏa khi đám cháy Alisal Fire lan rộng hơn 15,400 mẫu anh

Xa lộ 101 vẫn duy trì tình trạng phong tỏa khi đám cháy Alisal Fire lan rộng hơn 15,400 mẫu anh

Vào thứ Năm (14/10), một đoạn của Xa lộ 101 ở phía bắc Quận Santa Barbara vẫn đang trong tình trạng phong tỏa khi hàng trăm lính cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát Đám cháy Alisal Fire đang lan rộng.

Theo Đại úy Matt Ferris của Sở Cứu hỏa Quận Santa Barbara cho biết, kích thước của đám cháy đã tăng từ 13,400 mẫu Anh vào đêm thứ Ba lên 15,442 mẫu Anh vào sáng thứ Năm. Tuy nhiên, đám cháy chỉ mới khống chế được 5%. Hơn 1,300 nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để chiến đấu với ngọn lửa – gấp đôi số lượng nhân viên cứu hỏa có mặt hôm thứ Ba – với nhiều đội cứu hỏa khác đang trên đường hỗ trợ từ khắp tiểu bang.

Đại úy đội cứu hỏa Quận – ông Daniel Bertucelli cho biết, các đám cháy hoạt động mạnh nhất ở khu vực Gaviota về phía tây, và xung quanh Hẻm núi El Capitan Canyon về phía đông. Vụ hỏa hoạn đã làm hư hại ba ngôi nhà phụ ở Hẻm núi Refugio Canyon và một ngôi nhà bỏ hoang dọc theo bờ biển.

Cho đến nay, những ngôi nhà có người dân cư trú đã được chữa cháy. Xa lộ 101 vẫn bị phong tỏa từ Đường Winchester Canyon Road đến Xa lộ State Route 1. Không có thời gian ước tính khi nào xa lộ mở cửa trở lại và mục tiêu hàng đầu của đội cứu hỏa hiện tại là khơi thông tuyến đường giao thông dọc theo bờ biển. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra.