17/06/2016 | 0

Xa lộ 101 mở lại nhưng có thể đóng lần nữa

Xa lộ 101 mở lại nhưng có thể đóng lần nữa

Santa Barbara, California. (CBS) – Thời tiết hanh khô và gió mạnh đã tạo điều kiện để 3 trận cháy rừng hoành hành dữ dội tại khu vực phía tây Hoa Kỳ sáng nay.

Hàng ngàn mẫu rừng bị thiêu rụi và hàng trăm căn nhà bị đe doạ làm mồi cho bà hoả. Ngọn lửa bùng phát vào đêm thứ Năm tại một địa điểm gần Santa Barbara, tiểu bang California cháy từ vùng núi non ở bên phải thành phố đến tận xa lộ 101. Lực lượng cứu hoả đã cùng với phi cơ trực thăng thả nước xuống xe hơi đậu dài trên xa lộ để ngăn ngọn lửa cháy lan.

Tại Arizona, hoả hoạn cũng đã thiêu rụi gần 8 ngàn mẫu rừng. Một đám cháy khác bùng phát tại New Mexico biến 12 hàng mẫu rừng thành tro và thống đốc New Mexico phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại hai quận của tiểu bang. Tại California, các viên chức chỉ huy đội cứu hoả cho biết, đây là trận cháy rừng tồi tệ chưa từng có tại tiểu bang vàng. Nguồn tin này cũng cho hay, xa lộ 101 đã được mở lại khoảng 5 giờ sáng nay ở đoạn giữa Winchester Canyon và xa lộ 246 thuộc Boulton bị phong toả trước đó, vì trận hoả hoạn Sherpa thiêu rụi 1 ngàn 7 trăm mẫu rừng tàn lụi dần vào lúc nửa đêm.

Tuy nhiên, lực lượng Tuần tiễu xa lộ cho hay, có thể sẽ phải đóng xa lộ lần nữa và điều này tuỳ thuộc vào hướng gió xoay chuyển đường đi của đám cháy. Ngọn lửa bùng phát khoảng 3 giờ rưỡi chiều thứ Tư ở gần đường Refugio, địa điểm xảy ra đám cháy kỷ lục hồi năm 1955 thiêu rụi hơn ngàn mẫu rừng. (Song Châu)