08/03/2014 | 1

Xà lan Google không được neo lại San Francisco

Xà lan Google không được neo lại San Francisco

San Francisco, California. (CBS)
Xà lan bí ẩn của Google cuối cùng cũng bắt đầu cuộc hành trình băng qua Vịnh San Francisco vào thứ Năm. Trước đó, xà lan dài 255 feet và rộng 73 feet, chở một cấu trúc cao bốn tầng bí mật neo tại Vịnh San Francisco, bị phát hiện hồi đầu tháng 10 năm ngoái. Trang blog chuyên về công nghệ CNET cho rằng đây là dự án bí mật của Google.
Nhiều người đoán đây là một trung tâm dữ liệu nổi, trong khi số khác cho rằng xà lan là nơi Google mở tiệc ăn chơi. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm số một thế giới Google hoàn toàn giữ bí mật mục đích sử dụng chiếc xà lan của họ. Một phát ngôn viên của Google cho biết, mặc dù dự án còn ở giai đoạn đầu và có thể sau này sẽ thay đổi, mục đích của họ là nghiên cứu để sử dụng xà lan như một không gian rộng lớn, nơi mọi người có thể tìm hiểu các công nghệ mới.
Theo BBC, Google cũng neo một xà lan tương tự tại tiểu bang Maine. Trong khi đó, CNN dẫn thông tin từ đài KPIXTV có trụ sở tại thành phố San Francisco cho biết, xà lan sẽ là phòng trưng bày các sản phẩm công nghệ mới nhất của Google, gồm cả mắt kính thông minh. Cách đây 2 ngày, một chiếc tàu kéo đưa xà lan ra khỏi vùng vịnh để tới Stockton, cách sông Sacramento khoảng 80 dặm. – M. Đức