07/04/2016 | 2

Xã hội khuynh hướng thuê thay vì mua

Xã hội khuynh hướng thuê thay vì mua

New York. (CBS) – Có nên mua những món hàng mà bạn có thể thuê được được hay không, đang là đề tài bàn cãi nóng bỏng ở New York.

Thực tế không thể phủ nhận là người ta có thể thuê một căn nhà để ở và một chiếc xe hơi để đi lại. Thế nhưng có nên thuê luôn tất cả những vật dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng hay không, chẳng hạn như chiếc xe đạp, sách vở, và cả quần áo. Một số người được hỏi ý kiến cho biết rằng, họ sẽ thuê nếu có thể. Một người khác thì nói rằng, nếu chỉ sử dụng có một lần một vật dụng nào đó thì tại sao lại phải mua với số tiền đầy đủ để rồi vất đi. Tiến sĩ Audrey Guskey, giáo sư môn Thị trường của trường đại học Duquesne nói rằng, người dân hiện nay đang sống trong tình trạng hoang phí vì vất bỏ quá nhiều thứ, và vì con người bây giờ cũng không muốn sở hữu quá nhiều thứ. Audrey Guskey cũng cho rằng, rất khó tìm một phòng tắm tại nhiều thành phố đông đúc, thì tại sao người ta lại không thể thuê một phòng tắm hoặc nhiều thứ khác có thể cho thuê như một cỗ quan tài, giúp người ta mất chừng 890 Mỹ kim thay vì phải tốn vài ngàn Mỹ kim.

Khuynh hướng cho thuê nhiều thứ để sử dụng trong cuộc sống có vẻ đang là khuynh hướng phát triển trong xã hội hiện nay. (Song Châu)