17/08/2016 | 1

Wyoming: Liz Cheney giành chiến thắng bầu cử sơ bộ

Wyoming: Liz Cheney giành chiến thắng bầu cử sơ bộ

Cheyenne, Wyoming – Con gái lớn của cựu phó tổng thống Dick Cheney, tuyên bố chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ở Wyoming vào hôm qua. S

au chiến thắng, bà Liz Cheney tiếp tục vận động tranh cử để giành một chiếc ghế tại Hạ Viện. Đây là chiếc ghế mà cha bà từng nắm giữ trước khi được bầu làm phó tổng thống. Kết quả chưa chính thức được công bố vào 10 giờ đêm qua, cho thấy bà Cheney nhận được 26,363 phiếu bầu. Đối thủ Leland Christensen, được xếp thứ nhì với khoảng 15 ngàn phiếu bầu. 6 đối thủ khác đều có số phiếu dưới 12 ngàn. Trong buổi phỏng vấn với AP, bà Cheney cho biết không có gì tự hào bằng làm con gái của ông Dick Cheney. Càng hãnh diện về điều đó, bà càng muốn có cơ hội phục vụ người Mỹ nhiều hơn, nếu được bầu vào Quốc Hội.

Theo nhật báo Casper Star-Tribune, Wyoming là một tiểu bang đỏ, hầu hết cử tri đều theo đảng Cộng Hòa. Họ tin chắc bà Cheney sẽ giành được chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới. Chiến thắng đêm qua đánh dấu sự trở lại chính trường của bà Cheney, sau khi bà thất bại trước thượng nghị sĩ Mike Enzi, là một thành viên cao cấp của đảng Cộng Hòa ở Wyoming. Bà Cheney 49 tuổi, từng làm việc cho Bộ Ngoại giao khi cha bà giữ chức phó tổng thống Hoa Kỳ.

Cuộc vận động của bà được cả 2 cựu tổng thống dòng họ Bush ủng hộ. (Mai Đức)