09/06/2015 | 3

World Cup nữ, Mỹ thắng Úc 3-1

World Cup nữ, Mỹ thắng Úc 3-1

Winnipeg, Canada. (CBS) – Hàng chục ngàn người hâm mộ túc cầu Hoa Kỳ kéo đến lấp đầy sân vận động Winnipeg ở Canada, ủng hộ và cổ vũ đội tuyển nữ Mỹ, khiến sân vận động này trong đêm thứ Hai hóa thành sân nhà của đội tuyển của huấn luyện viên Jillian Ellis.

Trận đấu bắt đầu với lợi thế nghiêng về đội tuyển Úc, với các cầu thủ có thân hình gân guốc hơn và có nhiều cơ bắp hơn, khiến người hâm mộ thầm lo lắng. Thủ môn Hope Solo tỏa sáng sau khi cô phá hủy được ba bàn thua trông thấy ở hiệp đầu tiên. Tuy nhiên hiệp một kết thúc với tỷ số 1 đều, với một bàn thắng của Megan Rapinoe ở phút thứ 12 và một bàn thắng của Lisa De Vanna ở phút thứ 15. Sang hiệp hai, các cô gái của đội tuyển Mỹ bắt đầu vùng lên, quyết tâm lội ngược dòng để chuyển bại thành thắng. Nhưng mãi tới phút thứ 61, Christen Press mới một lần nữa giúp đội tuyển Mỹ vượt lên trước 2-1, và sau đó Megan Rapinoe kết liễu đối thủ với bàn thắng thứ hai.

Sau khi trận đấu kết thúc, đội tuyển Mỹ tổ chức họp báo và tiền bạo Megan cho biết cô và tất cả các đồng đội đều muốn ghi bàn thật nhiều và chiến thắng thật sớm. Các cô gái không ngại sút banh vào khung thành. Đối với họ, sút trúng hay sút trật không thành vấn đề, mà vấn đề là đội tuyển Mỹ dám đương đầu với một trong những đối thủ được cho là gan góc nhất. (Mai Đức)