24/06/2019 | 1

World Cup 2019: Thắng Tây Ban Nha 2-1, đội tuyển Mỹ vào tứ kết gặp đội chủ Nhà Pháp

World Cup 2019: Thắng Tây Ban Nha 2-1, đội tuyển Mỹ vào tứ kết gặp đội chủ Nhà Pháp

Rapinoe, cầu thủ ghi cả hai bàn thắng bằng phạt đền. Ảnh: Reuters

Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ đã dành quyền đi tiếp vào vòng tứ kết tại World Cup 2019, sau khi thắng đội tuyển nữ Tây Ban Nha với tỉ số sít sao 2-1.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Tây Ban Nha lọt vào vòng loại trực tiếp của một World Cup. Đội này đã chọn lối đá phòng thủ-phản công, chủ trương đá rắn, chấp nhận phạm lỗi để hạn chế lối chơi kỹ thuật của đội Mỹ (đội đã phạm đến 18 lỗi trong toàn trận). Và lối chơi này đã phần nào thành công, khi họ gây khó dễ và không cho đội Mỹ dành thế áp đảo như những trận đấu ở vòng loại.

Trong suốt hiệp một, hai đội hòa nhau 1-1. Thủ quân Rapinoe mở tỉ số bằng quả phạt đền ở phút thứ 7, nhưng đội Tây Ban Nha nhanh chóng gỡ hòa chỉ 2 phút sau đó bằng bàn thắng của Hermoso. Đây cũng là bàn thủng lưới đầu tiên của đội Mỹ kể từ đầu giải.

Sang hiệp 2, đội Mỹ dù trên chân nhưng vẫn không thể chiếm hẳn ưu thế. Bàn thắng ấn định tỉ số chung cuộc đến vào phút 76, cũng là một quả phạt đền, và cũng là nhờ công của Rapinoe, cầu thủ đá hay nhất của đội Mỹ trong trận này.

Với kết quả này, đội tuyển Mỹ lọt vào vòng tứ kết, sẽ gặp đội chủ nhà Pháp trong một trận đấu được mong đợi nhất của giải. Pháp và Mỹ được đánh giá là những đội mạnh nhất, có khả năng vô địch của World Cup năm nay cùng với đội tuyển Đức, cũng đã lọt vào tứ kết. (BBT)