29/03/2016 | 1

Wisconsin: Người biểu tình chống Donald Trump

Wisconsin: Người biểu tình chống Donald Trump

Janesville, Wisconsin. (CBS) – Mãi đến chiều thứ Hai, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump mới có mặt ở Wisconsin, nhưng từ sáng sớm, hàng chục người tổ chức biểu tình trong đại sảnh của khách sạn Janesville, kêu gọi quản lý khách sạn hủy bỏ phòng đặt trước của nhà tỷ phú.

Nino Rodriguez là người biểu tình, cho biết các ứng cử viên khác không đưa ra thông điệp phân biệt chủng tộc hoặc tôn giáo như ông Trump. Nhà tỷ phú có mặt ở Janesville vào chiều thứ Hai, tìm cách kéo dài khoảng cách giữa ông với đối thủ Ted Cruz. Ông Trump cho rằng hiện nay ông Cruz giống như một chú cún đang xoay tròn lo lắng, vì ông Cruz biết không thể nào có thêm hàng trăm phiếu đại biểu để bắt kịp ông Trump. Giữa lúc đó Thượng Nghị sĩ Cruz hăng hái làm việc vì ông rất cần một chiến thắng vào tuần tới. Ông lên tiếng thách thức nhà tỷ phú cho một cuộc tranh luận tay đôi. Ông Cruz tin rằng đối thủ Trump sẽ thất bại trong cuộc tranh luận, vì nhà tỷ phú không có một giải pháp khả thi nào trước các vấn đề mà Hoa Kỳ đang đối mặt.

Tình hình chính trị ở Wisconsin sôi động hẳn khi cựu ngoại trưởng Hillary Clinton mượn bài phát biểu về Tối cao Pháp viện để đả kích đối thủ Trump. Bà nói mỗi lần nghĩ tới người nào sẽ được ông Trump đề cử vào Tối cao Pháp viện là bà rùng mình sợ hãi. Bà Clinton có chút nao núng sau khi Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders giành chiến thắng ở 3 tiểu bang vào cuối tuần qua. (Mai Đức)