23/09/2020 | 6

Wisconsin gióng lên hồi chuông khuyến cáo sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt; số người chết tại Hoa Kỳ vượt 200,000

Wisconsin gióng lên hồi chuông khuyến cáo sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt; số người chết tại Hoa Kỳ vượt 200,000

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào thứ ba (ngày 22 tháng 9), Thống đốc tiểu bang Wisconsin Tony Evers đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới về sức khỏe cộng đồng và mở rộng quy định bắt buộc đeo khẩu trang vào tháng 11 để chống lại sự bùng phát của các ca nhiễm coronavirus, trước tình hình số người tử vong vì dịch bệnh trong nước đã vượt mức 200,000 người.

Thống đốc Evers cho biết, các cuộc gặp gỡ trực tiếp đã dẫn đến số lượng các ca nhiễm tăng vọt ở những người từ 18 đến 24 tuổi. Trong bài phát biểu, Thống đốc đã yêu cầu những sinh viên quay lại trường đại học vào học kỳ mùa thu tránh ra khỏi quán bar và đeo khẩu trang.

Quy định đeo khẩu trang trước đây của ông Evers, một phần của tình trạng khẩn cấp y tế công cộng thứ hai mà ông ban hành vào cuối tháng 7, đã hết hạn vào thứ Hai (ngày 21 tháng 9) và đã bị thách thức trước tòa bởi một nhóm bảo thủ tranh cãi rằng thống đốc đã vi phạm luật tiểu bang trong việc sử dụng tuyên bố khẩn cấp nhiều hơn một lần.

Wisconsin đã trải qua một trong những tỷ lệ gia tăng tỷ lệ ca nhiễm coronavirus cao nhất trên toàn quốc trong hai tuần qua và có tỷ lệ xét nghiệm coronavirus dương tính cao thứ hai trên toàn quốc là 17%. Hoa Kỳ tiếp tục có số người chết vì COVID-19 cao nhất thế giới.

Theo thống kê của Reuters, trung bình hàng tuần, Hoa Kỳ mất khoảng 800 sinh mạng mỗi ngày vì virus. Con số này giảm so với mức đỉnh điểm là 2,806 ca tử vong hàng ngày được ghi nhận vào ngày 15 tháng 4. (BBT)