Wisconsin chuẩn bị kiểm lại phiếu

Wisconsin chuẩn bị kiểm lại phiếu
Madison, Wisconsin. (Reuters) – Các viên chức bầu cử Wisconsin thông báo cuộc kiểm phiếu lại thể hiện tính minh bạch của cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại tiểu bang.
Theo như kết quả hiện nay, ông Trump giành được 10 phiếu cử tri đoàn của tiểu bang Wisconsin, sau khi thắng bà Clinton 22,177 phiếu phổ thông. Ông Mark Thomsen, chủ tịch Hội Đồng Bầu Cử Wisconsin cho biết, nếu không có gì khác, đây là một cuộc kiểm toán tốt.
Cuộc kiểm phiếu lại trấn an cử tri Wisconsin rằng họ có hệ thống bầu cử công bằng, họ không đếm phiếu bất hợp pháp. Mọi người cần biết là ở Wisconsin, các cuộc bầu cử đều công bằng, chính xác và do những người làm việc chăm chỉ thực hiện.
Tuần trước, Đảng Xanh, do ứng cử viên tổng thống Jill Stein dẫn đầu, nợp đơn yêu cầu kiểm phiếu lại, một hành động được các luật sư của bà Clinton ủng hộ. Các nỗ lực kiểm phiếu lại dự trù cũng được thực hiện tại Michigan và Pennsylvania.
Hôm nay, nhóm chuyển tiếp của ông Trump gọi nỗ lực kiểm phiếu lại là vô nghĩa, nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho đăng tải mới nhất của tổng thống đắc cử trên Twitter vào cuối tuần qua rằng có hàng triệu phiếu bất hợp pháp.