07/04/2016 | 1

William & Kate tiếp khách trước chuyến thăm châu Á

William & Kate tiếp khách trước chuyến thăm châu Á

London, England. (Reuters)– Hoàng tử William và vợ, nữ công tước xứ Cambridge, đã mở cửa tư dinh của họ vào thứ Tư để đón tiếp một số người Ấn Độ và Bhutan, những người đang làm việc hoặc học hỏi tại Vương quốc Anh.

Cặp đôi hoàng gia đã mở cửa cung điện Kensington để đón các khách Ấn và Bhutan, những người thuộc các giới kinh doanh, hoặc các tổ chức từ thiện, cũng như giới trí thức, trước chuyến thăm viếng sáu ngày của họ tới Ấn Độ và Bhutan mà sẽ bắt đầu vào ngày Chủ nhật 10 tháng 4. Cô Kate đã mặc một chiếc váy màu xanh dài chấm chân, được làm ra bởi nhà thiết kế Ấn Độ Saloni ở London. Cô và chồng đã gặp Cao Ủy của Ấn Độ đến Vương quốc Anh, Navtej Sarna, người mẫu Neelam Gill và một số nhân vật chủ chốt trong hội đồng cố vấn Châu Á của Thái tử Charles. Cô Kate và Hoàng tử William cũng đã mời các sinh viên Bhutan và Ấn Độ ghi danh trong Chương trình học bổng Chevening của Văn phòng đối ngoại Khối thịnh vượng chung, một chương trình cấp các học bổng quốc tế của Vương quốc Anh nhằm phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Trong chuyến thăm của họ đến Ấn Độ sắp tới, cặp đôi này sẽ đến thăm đền Taj Mahal, nơi người mẹ quá cố của hoàng tử William, công nương Diana đã có một chuyến đi một mình tới đó vào năm 1992, giữa lúc cuộc hôn phối của bà với người thừa kế ngai vàng Anh Quốc, Thái tử Charles gần như không còn cứu vãn được nữa. (Lê Hoàng)