07/06/2016 | 0

Will Smith, Lennox Lewis là họ đạo trong tang lễ Huhammed Ali

Will Smith, Lennox Lewis là họ đạo trong tang lễ Huhammed Ali

Louisville, Kentucky. (Reuters) – Phát ngôn viên gia đình Ali thông báo, hơn 30,000 vé đã được phát cho công chúng tham dự hai lễ tưởng niệm diễn ra vào Thứ Năm và Thứ Sáu tại các đấu trường thể thao tại Louisville, Kentucky, thành phố quê hương của Muhammed Ali.

Những người tới viếng nhận được vé có thể theo dõi lễ tang, lễ rước thi hài của Muhammed Ali qua Louisville, bao gồm dọc theo một đại lộ mang tên ông, tới Nghĩa Trang Cave Hill. Ali và gia đình ông đã lên kế hoạch cho tang lễ của ông từ một thập niên trước. Lễ cầu nguyện Hồi Giáo vào Thứ Năm tại Freedom Hall và một dịch vụ liên tôn khác tại Trung Tâm KFC Yum vào Thứ Sáu sẽ được truyền hình trực tiếp.

Phát ngôn viên gia đình Ali cho biết những họ đạo trong tang lễ sẽ là Will Smith, tài tử đóng vai Ali trong phim Ali và người bạn gần gũi của gia đình, ông John Grady, anh em họ của ông Muhammed Ali là Ibn Ali, cháu trai là Komavi Ali, em rể là Jerry Ellis, em trai Jimmy Ellis. Jimmy là bạn tập cũ của Muhammed Ali và cựu vô địch thế giới quyền anh hạng nặng, Lennox Lewis, cựu vô địch thế giới quyền anh hạng nặng, Jan Wadell, em họ của Muhammed Ali và John Ramsy, bạn của gia đình.

Ông Ali, có tên sinh thành là Cassius Clay, cải sang đạo Hồi và đổi tên vào năm 1964. Ông được nhiều người Hồi Giáo tại Hoa Kỳ và quanh thế giới coi là một người anh hùng. Ngoài hai tang lễ cho công chúng, một buổi lễ riêng tư dành cho gia đình và bạn bè thân cận dự trù diễn ra vào sáng Thứ Sáu, trước đám tang. (Nguyên Trân)