Đang tải...

Will Nguyễn nhắn tin twitter trở lại bằng cả tiếng Anh và Việt

Will Nguyễn nhắn tin twitter trở lại bằng cả tiếng Anh và Việt

Anh Will Nguyễn, người Mỹ gốc Việt vừa được nhà cầm quyền CSVN trục xuất sau hơn 41 ngày giam giữ vì đi biểu tình ở Sài Gòn, hôm Thứ Sáu 27/06 đã trở lại nhắn tin trên Twitter với những lời lẽ đầy tính quật cường.

Lâu nay anh nhắn tin bằng tiếng Anh, nhưng lần này anh nhắn tin bằng tiếng Việt trước rồi mới gửi ra bản tiếng Anh. Trong tin nhắn đầu tiên kể từ sau tin nhắn cuối cùng, gửi lên Twitter khi anh đang đi trong đoàn biểu tình, Will Nguyễn đăng bức ảnh một con cá voi khổng lồ bơi trên bầu trời Sài Gòn. Anh viết “Đắm mình trong ấn tượng bởi sự sáng tạo của người dân Việt. Cứ vấp vào hết hình ảnh này đến hình ảnh khác của dòng sự kiện dồn dập trong tháng trước, nhưng hình ảnh này – hình ảnh đã được một người bạn gửi sau khi bản án của tôi được công bố – là hình ảnh làm Will xúc động nhất. Will những muốn được cám ơn, bất kể tác giả của nó là ai”.

Will Nguyễn tâm sự “Bị bỏ tù mà không có án, không có bất kỳ hạn định là một sự ức hiếp tột độ. Will không bao giờ hối tiếc vì sự đóng góp cho nền dân chủ tại Việt Nam… và Will sẽ tiếp tục góp phần cho sự phát triển của Việt Nam trong suốt đời mình”. Anh cũng tiết lộ rằng “Một tuyên bố công khai đang thành hình”.

Anh Will Nguyễn, 32 tuổi, đến từ Houston, tiểu bang Texas, bị bắt ngày 10 tháng 6 khi đi biểu tình cùng đồng bào trong nước chống luật đặc khu và luật an ninh mạng. Tám ngày sau, công an CSVN đưa anh lên truyền hình “thú tội” về việc đã tham gia biểu tình và cản trở giao thông. Một phiên tòa tại Sài Gòn vào ngày 20 tháng 7 kết án anh về tội “gây rối trật tự công cộng” và trục xuất anh khỏi lãnh thổ Việt Nam. Truyền thông trong nước tường thuật rằng, khi được nói lời sau cùng trước tòa, Will Nguyễn bày tỏ mong muốn sau này “vẫn được về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước”.

Huy Lam / SBTN

Loading...