Đang tải...
14/09/2019 | 1

Whole Foods cắt giảm bảo hiểm y tế của nhân viên làm việc bán thời gian

Whole Foods cắt giảm bảo hiểm y tế của nhân viên làm việc bán thời gian

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, chuỗi siêu thị thuộc sở hữu của công ty Amazon, Whole Foods đang cắt giảm các quyền lợi y tế cho nhân viên làm việc bán thời gian, khiến cho khoảng 1,900 người có thể không được hưởng bảo hiểm y tế.

Theo quy định mới của công ty, bắt đầu từ năm sau các nhân viên của Whole Foods phải làm việc tối thiểu 30 tiếng một tuần để được hưởng chính sách bảo hiểm y tế của công ty, so với quy định hiện tại là 20 tiếng. Theo Business Insider, chuỗi cửa hàng có 95,000 nhân viên cho biết sự thay đổi này nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh tốt hơn và tạo ra mô hình thiết lập chương trình công bằng và hiệu quả hơn. Whole Foods cho biết họ đang giúp người lao động tìm công việc toàn thời gian ở các cửa hàng của họ, hoặc phải tìm cách khác để được hưởng bảo hiểm y tế.

Hành động này đã bị lên án gay gắt bởi những người ủng hộ quyền lợi người lao động. Họ nói rằng sự cắt giảm quyền lợi y tế nhằm hoàn vốn cho mức tăng lương tối thiểu lên 15 Mỹ kim một giờ mà Amazon công bố năm ngoái. Công ty mua sắm trên mạng Amazon, với cổ đông cá nhân lớn nhất là nhà sáng lập tỷ phú Jeff Bezos, đã mua lại Whole Foods hai năm trước với giá gần 14 tỷ Mỹ kim, thực hiện giảm giá một số mặt hàng và mở rộng dịch vụ giao hàng cho khách hàng. (Mộc Miên)

Loading...