Đang tải...

Westminster thông qua nghị quyết cáo buộc CSVN can thiệp vào sinh hoạt thành phố

Westminster thông qua nghị quyết cáo buộc CSVN can thiệp vào sinh hoạt thành phố

Ảnh: levankhoafilm.com

Theo Voice of Orange County đưa tin, Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa thông qua một nghị quyết do Thị Trưởng Trí Tạ đưa ra.

Một số nhà phê bình cho rằng thị trưởng có thể dùng nghị quyết này để kêu gọi cộng đồng người Việt lên án những đối thủ chính trị của ông. Theo nghị quyết, Hội Đồng Thành Phố bị quấy rối kể từ sau cuộc bầu cử năm 2018, với cáo buộc  nhà cầm quyền CSVN làm việc với một số người Mỹ gốc Việt trong cộng đồng tại Little Saigon loan tải những thông tin sai lệch và gây rối chính trị, khiến cho cộng đồng bị chia rẽ.

Hội Đồng Thành Phố thông qua nghị quyết với số phiếu của nhóm đa số là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Nguyễn. Hai nghị viên thuộc phe thiểu số là ông Sergio Contreras và ông Tài Đỗ không bỏ phiếu.

Vì sự tranh luận diễn ra quá dài trong buổi họp đêm thứ Tư (11/9), nên các viên chức của thành phố phải rút lại một đề nghị khác. Đề nghị bị rút lại có nội dung là Hội Đồng nên giảm số lần họp từ hai lần xuống còn một lần mỗi tháng. Ông Eddie Manfro, Tổng quản trị Thành Phố cho hay, ông phải rút lại đề nghị trong nghị trình vì ông nhận thấy rằng trong bầu không khí tranh chấp chính trị hiện nay thì mục tiêu của đề nghị giảm lần họp có thể bị hiểu sai.

Trong lời phát biểu bênh vực nghị quyết, Thị Trưởng Tạ Đức Trí khẳng định với những người chống đối như Nghị Viên Sergio Contreras, Nghị Viên Tài Đỗ và những người khác trong cộng đồng rằng, họ “không có gì phải lo lắng”, nếu họ không đồng ý với nghị quyết nêu lên việc các đặc vụ nước ngoài bị nghi ngờ trong thành phố. (BBT)

Loading...