18/04/2021 | 3

West Point đuổi học nhiều học viên trong vụ bê bối gian lận nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua 

West Point đuổi học nhiều học viên trong vụ bê bối gian lận nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua 

Source: CBS

Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point đã đuổi học ít nhất 8 học viên và đang giữ lại hơn 50 học viên mỗi năm trong vụ bê bối gian lận nghiêm trọng nhất của học viện trong hơn 40 năm qua. Học viện quân sự đã điều tra 73 học viên bị nghi ngờ gian lận trong kỳ thi toán cho sinh viên năm thứ nhất vào tháng 5 dưới hình thức trực tuyến vì coronavirus. Theo phát ngôn viên của West Point, hơn 50 học viên gian lận là các vận động viên, một số người trong số họ đang ở trong đội tuyển  đá banh.

Trong một thông cáo báo chí, Trung tướng Darryl A. Williams cho biết West Point phải là tiêu chuẩn vàng để đào tạo các sĩ quan Quân đội. West Point yêu cầu không gì khác hơn là nhân vật hoàn hảo từ những sinh viên tốt nghiệp của trường.  55 trong số 73 ngay lập tức thừa nhận gian lận trong quá trình tự thú khi bị nghi ngờ gian lận.

Việc tự thú được đưa ra vào năm 2015 để khuyến khích các học viên tuân thủ quy tắc danh dự của học viện và chịu trách nhiệm về bất kỳ vi phạm quy tắc nào. Tuy nhiên, các viên chức kết luận rằng chương trình này đã không hiệu quả, và học viện đang chấm dứt chương trình.

Đây là vụ bê bối gian lận nghiêm trọng nhất tại trường kể từ năm 1976, khi 153 học viên nghỉ hoặc bị đuổi học vì gian lận trong kỳ thi về điện (BBT)