20/04/2018 | 4

Wells Fargo đồng ý chi trả 1 tỷ Mỹ kim tiền phạt sau các cuộc điều tra liên bang

Wells Fargo đồng ý chi trả 1 tỷ Mỹ kim tiền phạt sau các cuộc điều tra liên bang

New York, New York. (Reuters) – Hôm nay 20/04, các viên chức quản lý liên bang xác nhận một bản báo cáo trước đó của Reuters, trong đó nói rằng Wells Fargo đồng ý chi trả 1 tỷ Mỹ Kim tiền phạt cho hai cơ quan quản lý liên bang, để giải quyết một cuộc điều tra về lạm dụng khách hàng.

Việc Wells Fargo buộc khách hàng mua bảo hiểm xe hơi và tính mức lãi suất không công bằng đối với người vay thế chấp, là nguyên nhân khiến Cơ Quan Bảo Vệ Tài Chính Người Tiêu Thụ (CFPB) và văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) phải mở cuộc điều tra. Quyết định này là quyết liệt nhất của chính phủ Trump để trừng phạt một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ. Wells Fargo, ngân hàng cho vay lớn thứ ba của nước Mỹ đã bị phát hiện mở ra hàng triệu tài khoản giả mạo mà khách hàng không muốn có. Wells Fargo cho biết vụ dàn xếp này làm giảm thu nhập ròng trong ba tháng đầu năm 2018, cổ phiếu từ 96 cent giảm còn 16 cent.

Trong một cuộc họp báo tuần trước, một giám đốc điều hành của Wells Fargo nói với các chuyên gia phân tích rằng ông không thể hứa chắc là sẽ không có vụ bê bối nào tương tự xảy ra nữa. Vị giám đốc này cho biết công ty đã xem xét kỹ lưỡng ở mọi lỗ hổng của họ, và cam đoan sẽ tiếp tục thực hiện tiến trình đó. (Mai Đức)