19/11/2015 | 0

WATCH công bố danh sách đồ chơi tệ hại

WATCH công bố danh sách đồ chơi tệ hại

Boston, Massachusetts. (Reuters) — Một tổ chức tiêu thụ theo dõi đồ chơi cho biết vào hôm Thứ Tư là một bộ móng vuốt khủng long, một giàn nhún có thể gấp lại nhanh dành cho trẻ em 6 tuổi, và một thiết bị giống như chiếc ná có thể bắn đạn xa 100 feet, nằm trong danh sách đồ chơi trẻ em nguy hiểm nhất mùa lễ này.

Tổ chức tiêu thụ đặt tại Hoa Kỳ mang tên Thế Giới Chống Đồ Chơi Gây Hại, gọi tắt là WATCH, đã công bố danh sách 10 món đồ chơi tệ nhất hàng năm, nhằm giúp các bậc phụ huynh tránh mua cho con cái trong cơn mua sắm điên cuồng vào mùa lễ. Theo chủ tịch tổ chức WATCH, bà Joan Stiff cho hay, mỗi 3 phút có một trẻ em phải vào cấp cứu, và riêng trong năm 2013, đã có 250,000 trẻ em bị thương vì đồ chơi. Phần nhiều các thương tích này có thể phòng ngừa với đồ chơi được thiết kế an toàn hơn và được thử nghiệm trước khi tung ra thị trường.

Trong danh sách năm nay, có một bộ móng vuốt của khủng long Velociraptor từ phim Jurassic World do công ty Hasbro sản xuất cho trẻ em 4 tuổi trở lên. Theo WATCH, đồ chơi này có thể gây thương tích cho mắt và bộ mặt. Ngoài ra còn có bộ đồ chơi bác sĩ Kid Connection Doctor Playset của Wal-Mart, với thiết bị khám lưỡi có thể khiến cho trẻ bị mắc nghẹn, và bộ đồ chơi Foam Dart Gun của GD Jiefeng Toy, mà WATCH nói là trông giống thật đủ để gây rắc rối cho trẻ em. Toàn bộ danh sách này nằm trên trang mạng: toysafety.org. (Huy Lam