15/06/2017 | 0

Washington Post tiết lộ cố vấn đặc biệt Robert Muller hướng cuộc điều tra vào Tổng Thống Trump

Washington Post tiết lộ cố vấn đặc biệt Robert Muller hướng cuộc điều tra vào Tổng Thống Trump

Washington DC. (Reuters) – Washington Post trích lời viên chức xin giấu tên, cho biết cố vấn đặc biệt Robert Muller – là người đang giám sát cuộc điều tra về người Nga, hiện nay đang điều tra xem liệu Tổng thống Donald Trump có cản trở công lý hay không.

Bài viết được Washington Post đăng tối hôm qua, nói rằng ông Muller đang phân tích lời lẽ và hành động của ông Trump trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy cá nhân ông Trump là đối tượng chính của cuộc điều tra, trái với những gì Tòa Bạch Ốc từng thông báo.

Trong buổi điều trần của cựu giám đốc FBI James Comey trước Ủy ban Tình báo Thượng Viện, ông Comey cho rằng tổng thống không phải là đối tượng chính của cuộc điều tra. Tuy nhiên theo Washington Post, mọi việc thay đổi sau khi ông Comey bị sa thải.

Đây là ý kiến của 5 viên chức cung cấp thông tin cho Washington Post, nhưng xin giấu tên, vì không đủ thẩm quyền thảo luận công khai vấn đề này.

Trong chương trình CBS News tối thứ Tư, Marc Corallo là phát ngôn viên của luật sư Marc Kasowitz, nhận xét việc FBI rò rỉ thông tin cho giới truyền thông là vô lý, bất hợp pháp và không thể tha thứ. Thông tin được FBI rò rỉ sau khi cố vấn đặc biệt Muller họp với thành viên cao cấp của Ủy ban Tình báo Thượng Viện.

Theo CBS News, giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Daniel Coats đồng ý khai báo về cuộc trò chuyện giữa ông với tổng thống. Phát ngôn viên Cơ quan An ninh Quốc gia cho biết Đô đốc Mike Rogers hoàn toàn hợp tác với cố vấn đặc biệt Muller. (Mai Đức)