02/08/2016 | 2

Washington: Nghi can nổ súng vì chia tay với bạn gái

Washington: Nghi can nổ súng vì chia tay với bạn gái

Seattle, Washington. (CBS) – Một thanh niên 18 tuổi bắn chết ba thiếu niên vào ngày Thứ Bảy tại một bữa tiệc ở ngoại ô Seattle không biết cách sử dụng khẩu súng bán tự động AR-15 mới mua.

Cảnh sát viết trong tuyên bố nguyên nhân có thể, được công bố vào ngày hôm qua rằng trước khi tấn công, nghi can đậu xe bên kia đường để đọc hướng dẫn sử dụng súng. Allen Ivanov bị cảnh sát tiểu bang bắt trên xa lộ 5, cách hiện trường đẫm máu ở Mukilteo khoảng 100 dặm, phía Bắc Seattle. Nhà chức trách cho biết nghi căn thú nhận giết người do ghen với bạn gái cũ là Anna Bùi. Hai người đều là sinh viên tại Trường Đại Học Washington. Cô Anna Bùi là một trong các nạn nhân.

Theo tài liệu, Ivanov gọi cô là bạn gái trong mộng và là cô gái đầu tiên anh ta hôn. Ivanov nói với cảnh sát rằng anh ta hẹn hò với cô Anna Bùi được khoảng 1 năm rưỡi nhưng chia tay khoảng 2 tháng trước. Sau khi chia tay, Ivanov nói anh ta nhận được tin nhắn gây tổn thương qua Snapchat của cô Anna Bùi, nói rằng cô sống bình thường mà không có anh ta, làm cho nghi can ghen tị. Ivanov cho biết anh ta muốn quay trở lại với cô Anna Bùi và hai người dành thời gian cho nhau trong tuần trước vụ nổ súng. Ivanov nghĩ rằng họ có cơ hội quay trở lại, nhưng anh ta tức giận khi nghe bạn nói cô Anna Bùi đang hẹn hò với người khác.

Trong phiên tòa qua video link từ nhà tù quận Snohomish, Ivanov được lệnh bị tạm giam không được đóng tiền thế chân tại ngoại trong khi điều tra tội giết người cấp độ một và âm mưu giết người cấp độ một. Nếu bị kết tội, nghi can có thể phải lãnh án tử hình. (Nguyên Trân)