04/04/2015 | 0

Washington, DC. (CBS) – Vị thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng Hòa ca ngợi dự luật mới của Thượng Viện nhằm bảo vệ quyền riêng tư trên mạng tốt hơn. Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang North Carolina, chủ tịch Ủy Ban Lựa Chọn về

Washington, DC. (CBS) – Vị thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng Hòa ca ngợi dự luật mới của Thượng Viện nhằm bảo vệ quyền riêng tư trên mạng tốt hơn.  Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang North Carolina, chủ tịch Ủy Ban Lựa Chọn về

Sacramento, California. (CBS) – Sau khi Thống đốc California Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ra mệnh lệnh bắt buộc tiết giảm tỷ lệ sử dụng nước 25%, trên mọi ngả đường của tiểu bang đều gắn thông cáo về đợt hạn hán nghiêm trọng, nhằm nâng cao nhận thức người dân về tiết kiệm nước.

Đây là năm thứ tư California rơi vào cảnh hạn hán tồi tệ nhất trong vòng 40 năm qua. Theo Max Gomberg là một cố vấn về biến đổi khí hậu ở Sacramento, tình trạng khô hạn bất thường ở California bắt đầu từ mùa thu năm 2011, và sau đó, tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Khoảng 93% đất đai của California bị khô cằn, có nơi nứt nẻ vì trời không mưa trong nhiều năm liền. Ông nói mọi người hy vọng El Niño xuất hiện vào mùa đông năm ngoái, nhưng hiện tượng này không xảy ra. Hiện nay trữ lượng tuyết của California đang ở mức thấp nhất của lịch sử tiểu bang, điều này có nghĩa là sẽ không có nước chảy vào sông hồ cũng như các hồ chứa nước hiện nay đang cạn xuống gần sát đáy. Ông Gomberg nói nếu trời vẫn không có mưa hoặc không có tuyết trong mùa đông năm nay, California sẽ rơi vào một thảm họa kinh khủng hơn những gì mà họ từng trải qua.

Sau mệnh lệnh bắt buộc của Thống đốc Brown, hiện nay các Sở Thủy Cục đang lên kế hoạch chi tiết để kiểm tra việc sử dụng nước bên ngoài nhà của người dân trong khu vực. (Mai Đức)