11/10/2016 | 1

Washington: Bị bệnh vì salad gà của Costco

Washington: Bị bệnh vì salad gà của Costco

Lynnwood, Washington. (CBS) – Chưa đầy 1 năm sau khi Costco thu hồi salad gà, làm nhiều người bị bệnh tại 7 tiểu bang, một nạn dịch bùng phát khác liên quan tới rotisserie chicken salad của Costco được công bố, hơn một tháng sau khi đồ ăn đáng ngờ được bán ra.

Cho tới Chủ Nhật, chỉ có một của tiệm Costco bị dính líu, khi cơ quan Kiểm Dịch và An Toàn Thực Phẩm của Bộ Nông Nghiệp, gọi tắt là FSIS, ban hành cảnh báo về bệnh Salmonella, liên quan tới rotisserie chicken salad từ cửa tiệm số 1190 ở Lynnwood, Washington. Salad thịt gà bị nghi ngờ được sản xuất từ ngày 26 tháng 8 tới ngày 2 tháng 9 và được bày bán trực tiếp cho khách hàng trong các hộp có kích cỡ khác nhau tại cửa tiệm Costco Alderwood ở Lynwood, Washington.

Theo cảnh báo sức khỏe công cộng, FSIS và công ty lo ngại rằng một số sản phẩm có thể đang nằm trong tủ đá của người tiêu dùng. Sản phẩm này nên được vứt bỏ hoặc trả lại nơi mua. Chưa có sản phẩm nào được thử nghiệm dương tính với Salmonella. Bất kỳ ai ăn salad thịt gà nêu trên và có triệu chứng nhiễm Salmonella nên cảnh báo bác sĩ về khả năng nhiễm Salmonella và chữa trị ngay lập tức.

Các triệu chứng phổ biến nhất của Salmonella là tiêu chảy, đau bụng và sốt trong vòng từ 12 tới 72 giờ sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm. Bệnh thường kéo dài từ 4 tới 7 ngày. (Nguyên Trân)