02/08/2016 | 0

Warren Buffett thách thức Donald Trump công khai hồ sơ thuế

Warren Buffett thách thức Donald Trump công khai hồ sơ thuế

Omaha, Nebraska. (Reuters) – Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett được mời tới phát biểu tại cuộc vận động tranh cử của ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton ở Nebraska vào hôm qua.

Tại đó, ông Buffett thách thức ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump công khai hồ sơ thuế năm 2915. Trước đó, ông trùm địa ốc New York nói rằng ông sẽ công khai hồ sơ thuế sau khi Sở Thuế hoàn thành việc kiểm toán. Tổng giám đốc công ty đầu tư Berkshire Hathaway Buffett cho biết hiện nay tình trạng của ông cũng đang bị kiểm toán, và ông sẽ rất vui nếu có dịp gặp mặt ông Trump vào lúc nào cũng được, và ở đâu cũng được, miễn là trước ngày bầu cử. Khi gặp nhau, ông Buffett sẽ mang theo hồ sơ thuế cá nhân, ông Trump cũng mang theo hồ sơ thuế cá nhân. Đó sẽ là cuộc gặp gỡ công khai và họ sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của công chúng về hồ sơ thuế của họ.

Hôm qua, nhà đầu tư Buffett cũng thông báo ông sẽ cung cấp một chương trình vận chuyển, chuyên chở miễn phí cử tri tới những phòng phiếu ở thành phố Omaha trong ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11. Ông Buffett là một nhà đầu tư thành công nhất thế giới. Không chỉ vậy, ông còn là người nổi tiếng về việc làm từ thiện. Ông từng được tạp chí Forbes xếp vào vị trí người giàu thứ nhì sau Bill Gates, với tài sản ước chừng 73 tỷ Mỹ kim. (Mai Đức)