Walmart và Target giới hạn số lượng người mua sắm tại các cửa hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Walmart và Target giới hạn số lượng người mua sắm tại các cửa hàng trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Reuters

Trong tuần này, Walmart và Target tuyên bố bắt đầu giới hạn số lượng người được phép vào cửa hàng cùng một lúc, trong bối cảnh việc giữ khoảng cách xã hội đang được nỗ lực thực hiện. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC đề nghị mọi người nên cách xa nhau ít nhất sáu feet để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Vào hôm thứ Năm (2 tháng 4), Target tuyên bố sẽ bắt đầu theo dõi và “đo lường” số lượng khách hàng bên trong tất cả gần 1,900 cửa hàng của họ, bắt đầu từ thứ Bảy (4 tháng 4).

Ông John Mulligan, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Target cho biết, các biện pháp này “nhằm bảo đảm họ tạo ra một môi trường an toàn cho khách hàng.” Cửa hàng cũng cho biết họ sẽ cung cấp khẩu trang và găng tay cho nhân viên tại các cửa hàng và trung tâm phân phối. Hôm thứ Sáu (3 tháng 4), Walmart cũng đưa ra công bố tương tự và sẽ có hiệu lực vào thứ Bảy (4 tháng 4). Theo thông cáo báo chí từ công ty Walmart, các cửa hàng sẽ cho phép không quá năm khách trên mỗi 1,000 feet vuông tại một thời điểm nhất định.

Khách hàng đến các cửa hàng của Walmart sẽ phải xếp hàng vì mỗi lượt chỉ cho một lượng người nhất định đi vào. Cửa hàng sẽ có bảng báo nhắc nhở khách về tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách xã hội trong khi họ xếp hàng chờ đến lượt vào cửa hàng. Walmart cũng cho biết họ sẽ bắt đầu làm sẵn găng tay và khẩu trang cho những người lao động.

BTT