13/01/2021 | 691

Walmart và Disney đình chỉ việc đóng góp tài chính cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ phản đối chiến thắng của ông Biden 

Walmart và Disney đình chỉ việc đóng góp tài chính cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ phản đối chiến thắng của ông Biden 

Ảnh: Reuters

Tin từ New York / Washington – Walmart, Walt Disney và các công ty lớn khác đã đình chỉ vô thời hạn các khoản quyên góp cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ bỏ phiếu chống lại việc công nhận kết quả bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Walmart và Disney cho biết rằng sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội, hai công ty này sẽ đình chỉ vô thời hạn các khoản đóng góp cho những thành viên Quốc hội bỏ phiếu chống lại việc công nhận hợp pháp cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn. Các công ty khác bao gồm AT&T, Amazon và Mastercard cũng đã đưa ra các thông báo tương tự trong vài ngày qua.

Hôm thứ Ba, General Motors cho biết công ty đã tạm dừng tất cả các khoản đóng góp chính trị sau các sự kiện ở tòa nhà quốc hội. General Motors và các công ty khác như JPMorgan Chase & Co, Alphabet của Google và Union Pacific đã tạm ngưng đóng góp cho các các thành viên của Quốc hội, thay vì nhắm vào những người không công nhận chiến thắng của ông Biden.

Các thông báo chỉ ra rằng một số nhà tài trợ doanh nghiệp cho đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đang đánh giá lại chiến lược của họ sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội vào tuần trước, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát. Trước đó, Tổng thống Trump đã kêu gọi những người ủng hộ tuần hành đến tòa nhà quốc hội để phản đối kết quả bầu cử ngày 3/11. Không rõ liệu quyết định của các công ty có kéo dài hay không, khoảng thời gian ngay sau cuộc bầu cử thường là khoảng thời gian tạm ngưng các hoạt động gây quỹ.  (BBT)