12/01/2017 | 1

Walmart sắp cắt hàng trăm việc làm trong tháng này

Walmart sắp cắt hàng trăm việc làm trong tháng này

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Reuters trích dẫn một bài viết trên Wall Street Journal – số ra hôm qua, cho biết công ty Wal-Mart có kế hoạch cắt giảm hàng trăm việc làm trong tháng này.

Theo bài viết trên, nhà bán lẻ có tổng hành dinh ở Bentonville, Arkansas, cho biết họ có kế hoạch sa thải nhân sự tại tổng hành dinh cũng như trong khu vực. Việc sa thải hàng loạt này sẽ ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của Wal-Mart, là một đội ngũ mà nhiều giám đốc điều hành cao cấp tin rằng họ sẽ làm việc có hiệu quả hơn nếu được chuyên gia bên ngoài làm cố vấn.

Không riêng phòng nhân sự bị tác động mà nhiều văn phòng khác tại tổng hành dinh cũng bị ảnh hưởng. Randy Hargrove là phát ngôn viên của công ty Wal-Mart, gởi thông cáo báo chí qua email, viết rằng ngay lúc này họ vẫn còn xem xét lại cấu trúc quá cồng kềnh của tổng hành dinh nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Theo Wall Street Journal, tháng 6 năm ngoái, Wal-Mart thông báo chương trình cắt giảm lớn. Đến tháng 9, Wal-Mart cắt giảm 7 ngàn công việc văn phòng tại các cửa tiệm trên toàn quốc, hầu hết là nhân viên kế toán.

Wal-Mart cắt giảm nhân viên theo kế hoạch đầu tư 2.7 tỷ Mỹ kim vào chương trình đào tạo lực lượng lao động, cũng như vào chương trình tăng lương tối thiểu lên 10 Mỹ kim một giờ. Sau thông báo trên, cổ phiếu của Wal-Mart giảm xuống còn 68.48 Mỹ kim một cổ phiếu. (Mai Đức)